Theo dòng lịch sử nghệ thuật: Khám phá bảo tàng qua những trang sách

Bản tiếng Việt cuốn sách Theo dòng lịch sử nghệ thuật
"Theo dòng lịch sử nghệ thuật" của Gérard Denizeau như bộ cẩm nang cung cấp những kiến thức căn bản cần biết về nghệ thuật nói chung cùng những mốc son ghi dấu trong lịch sử nghệ thuật nhân loại. Cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn toàn cảnh về nghệ thuật với những trào lưu chính yếu, những phong cách nổi bật, những nghệ sĩ tiêu biểu và cả những kiệt tác trong các lĩnh vực: hội họa, kiến trúc, âm nhạc,…

Gérard Denizeau là tác giả của rất nhiều tác phẩm thuộc đủ các thể loại: tiểu thuyết, thơ ca, các bài báo, sách về mỹ thuật và âm nhạc. Ông từng làm giáo viên trung học (từ năm 1978 tại Lons-le-Saunier), giảng viên tại Đại học Lorraine (từ năm 1984), giảng viên âm nhạc tại Đại học Paris 4 (từ năm 1992) và tại Trung tâm Đào tạo Nghệ thuật cao cấp CRR-Paris 4 (từ năm 2004).

Cuốn sách Theo dòng lịch sử nghệ thuật của Gérard Denizeau được xem như bảng tổng kết tất cả các trào lưu chủ đạo trong lịch sử nghệ thuật của nhân loại. Đó là những phong cách sáng tạo nổi bật nhất, những nghệ sĩ tiêu biểu cùng chủ đề sáng tạo nổi tiếng của họ, những tác phẩm táo bạo trong hội họa thế giới, những kiệt tác xuất sắc trong thế giới nghệ thuật (hội họa điêu khắc, kiến trúc và âm nhạc).

Sách của Gérard Denizeau gần như một bức tranh toàn cảnh đưa người đọc đến một viện bảo tàng đồ sộ và phong phú để khám phá những nét độc đáo của thế giới nghệ thuật như nghệ thuật Gothic, những bước đi đầu tiên của ngành nhiếp ảnh, những giai thoại trong làng nghệ sĩ, hành trình sáng tạo nghệ thuật và sự ra đời của một số kiệt tác quan trọng nhất, cách thức mà mỗi tác phẩm làm đảo lộn ngành nghệ thuật,...

Phố - tác phẩm nổi tiếng của danh họa Claude Monet - cha đẻ của hội họa ấn tượng

Ngược dòng thời gian cùng với tác phẩm Gérard Denizeau bạn đọc sẽ hiểu sâu hơn về quá trình hình thành và phát triển của nghệ thuật của thế giới trong suốt hơn 130 ngàn năm từ thời nguyên thủy cho tới thế kỷ 21 hiện nay. Cuốn sách đồ sộ với 150 chương bắt đầu từ nghệ thuật thời tiền sử tới những kiệt tác ở vùng Trung Đông, sự hình thành và phát triển của các trường phái nghệ thuật nổi tiếng và nhiều câu chuyện tư liệu quý giá về các nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh hội nhiếp ảnh, âm nhạc trên thế giới.

Sách do NXB Trẻ phát hành trên toàn quốc từ tháng 1.2020.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.