World Cup 2018:

World Cup 2018: Sớm có mặt ở vòng knock-out, báo Anh nghi ngờ ‘gấu Nga’ dùng doping

Nga mừng trận thắng Ai Cập 3-1 - Ảnh : Getty Images
Từ chuyện đội tuyển Nga đá bại Ả Rập Saudi và Ai Cập với tổng tỷ số 8-1 sau 2 lượt trận, giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp sớm hơn các đội tuyển khác, một tờ báo Anh tỏ ý nghi ngờ cầu thủ Nga dính doping.

Báo Telegraph cho rằng tuyển Nga đã thể hiện thành tích quá đặc biệt, sau khi họ chỉ thắng 1 trong 9 trận ở vòng loại trước khi bước vào chiến dịch World Cup.

Báo này viết: “Vài ngày sau khi bị chê là đội tuyển tệ hại nhất làm chủ nhà World Cup, đoàn quân của HLV Stanislav Cherchesov đã có sự khởi đầu tốt nhất của nước chủ nhà, và đây là một thành tích tốt nhất so với bất kỳ nước nào tham dự giải”.

Telegraph còn lưu ý rằng các tuyển thủ Nga chạy nhiều trên sân hơn bất kỳ các đội tuyển khác, và 3 tuyển thủ Nga lọt vào Top 5 các cầu thủ chạy hơn 12km/trận.

Tờ báo viết “Anh lo ngại thế giới sẽ có thể phải chứng kiến sự tái diễn bê bối doping lớn nhất trong lịch sử bóng đá, khi Nga che giấu hàng ngàn kết quả xét nghiệm dương tính”.

Ông Travis Tygart, lãnh đạo Ủy ban phòng chống doping Mỹ, cũng nói các tuyển thủ Nga phải chịu xét nghiệm nhiều hơn “vì những thành tích quá đặc biệt của họ cần có thêm những cuộc thử nghiệm”.

FIFA không cho Telegraph biết số ca xét nghiệm của đội tuyển Nga kể từ khi World Cup bắt đầu tranh tài. Anh được thông tin FIFA sẽ không bình luận gì trong thời gian tranh tài.

FIFA cũng liên tục nói đội tuyển Nga là “một trong những đội tuyển chịu xét nghiệm nhiều nhất trước thềm World Cup 2018”.

Bảo Vĩnh (theo Crimerussia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.