VPF siết chặt xét nghiệm chất gây nghiện từ vòng 5 V-League

Bắt đầu từ vòng 5 V-League 2016 (10.4), ở mỗi trận đấu, BTC giải sẽ chọn ngẫu nhiên 4 cầu thủ của 2 đội để thực hiện xét nghiệm chất gây nghiện.
Trong cuộc gặp gỡ báo chí định kỳ tại TP.HCM chiều 23.3 để trả lời báo chí những vấn đề của V-League 2016, đại diện BTC V-League 2016 cho biết họ vừa nhận được kế hoạch phối hợp với Bệnh viện thể thao VN và Viện khoa học hình sự thuộc Bộ Công an để tiến hành kiểm tra y tế, đánh giá về tình hình sức khỏe, phòng chống sử dụng chất gây nghiện đối với các CLB và cầu thủ.
Theo đó, từ vòng 5 V-League, ở mỗi trận đấu, BTC sẽ chọn ngẫu nhiên 4 cầu thủ của 2 đội để thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Nếu mẫu thử dương tính với chất gây nghiện, cầu thủ sẽ bị xử lý tùy theo mức độ. Cũng từ vòng 5 V-League, các trận đấu sẽ sử dụng bóng Động Lực để thi đấu chứ không còn sử dụng bóng ngoại như 4 vòng đấu trước.
Cũng tại cuộc gặp gỡ báo chí này, khi được phóng viên đặt câu hỏi: "VPF quyết định thế nào về việc CLB Hà Nội sẽ chuyển vào thi đấu tại TP. HCM ngay vòng đấu thứ 5 của V-League 2016?", ông Cao Văn Chóng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đã cho biết: ”Đến thời điểm này, tôi được biết Liên đoàn bóng đá VN (VFF), VPF và ban tổ chức giải chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào về việc CLB bóng đá Hà Nội xin chuyển trụ sở vào TP.HCM và chọn sân Thống Nhất làm sân nhà thay cho sân Hàng Đẫy kể từ vòng 5 V-League 2016. Nhưng về mặt cá nhân, tôi không ủng hộ và cảm thấy không thoải mái khi CLB chuyển địa điểm thi đấu ngay giữa mùa giải mà không có lý do chính đáng".
Dù vậy, ông Cao Văn Chóng vẫn "mở cửa" cho phương án chuyển địa bàn của CLB Hà Nội: "Tuy nhiên, việc thay đổi ấy vẫn được chấp nhận nếu CLB đưa ra được lý do chính đáng và được sự đồng thuận của Phòng tư cách pháp lý của VFF. Trong trường hợp CLB Hà Nội được sự chấp thuận của VFF để chuyển vào thi đấu trên sân Thống Nhất thì chúng tôi cũng đã lên phương án dự phòng để mọi việc suôn sẻ hơn…”.

KienlongBank tiếp tục tài trợ chính cho Giải hạng nhất và Cúp quốc gia

Để chuẩn bị cho Giải bóng đá hạng nhất quốc gia và Cúp quốc gia sắp khởi tranh, VPF đã chính thức ký kết và công bố Nhà tài trợ chính của hai giải đấu này vào chiều 23.3 tại TP.HCM. Đó chính là Ngân hàng TMCP Kienlong (KienlongBank) – đơn vị năm thứ 3 liên tiếp là nhà tài trợ chính của Giải bóng đá hạng nhất quốc gia và Cúp quốc gia, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung.
Theo kế hoạch, Giải Cúp quốc gia sẽ khai mạc ngày 2.4.2016, tiếp sau đó ngày 9.4, Giải hạng nhất quốc gia sẽ chính thức khởi tranh.
HOÀNG ANH

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.