Võ sĩ 23 tuổi chết thảm sau khi thượng đài

Quyền anh chuyên nghiệp đã phải chịu cái chết thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần sau khi võ sĩ người Argentina Hugo Santillan qua đời hôm thứ Năm do chấn thương kéo dài sau khi thượng đài.

Hugo Alfredo Santillan, 23 tuổi, là võ sĩ thứ hai chết vì chấn thương từ thi đấu quyền anh trong một tuần.

Hugo Santillan là một tay đấm siêu nhẹ. Anh có trận đấu với võ sĩ Eduardo Javier Abreu của Uruguay ở Buenos Aires vào tối thứ Tư. Theo báo chí địa phương, mũi của Santillan bắt đầu chảy máu ở vòng thứ tư nhưng anh vẫn cố gắng chơi đến kết thúc cuộc đấu và nhận kết quả hoà. Ngay sau đó, Santillan bị ngất và được đưa đến bệnh viện.

Sau khi nhập viện, anh bị suy thận và rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ Graciela Olocco của Bệnh viện Agudos San Felipe cho biết, tay đấm của Argentina bị sưng não và anh không bao giờ tỉnh lại. Tình hình sau đó tiếp tục chuyển biến xấu và nó ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan còn lại. Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy một cục máu đông trên não nhưng Santillan đã chết sau khi bị ngừng tim vào lúc 12,35 giờ sáng giờ địa phương hôm thứ Năm.

Santillan là con trai của một võ sĩ chuyên nghiệp Hugo Alfredo Santillan. Anh ta đã có một kỷ lục 19 trận thắng, sáu trận thua và hai trận hòa vào trận đấu hôm thứ Tư.

Cái chết của Santillan chỉ diễn ra vài ngày sau khi võ sĩ người Nga Maxim Dadashev chết vì những vết thương mà anh phải chịu trong trận đánh vào thứ Sáu tuần trước.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.