V.League nhượng bộ, Việt Nam có gần 20 ngày chuẩn bị đấu Malaysia, Indonesia ở VL World Cup

Nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam có thời gian chuẩn bị các lượt trận tiếp theo tại vòng loại 2 World Cup 2022, BTC giải bóng đá quốc gia VPF và VFF đã quyết định thay đổi lịch thi đấu.

Theo lịch thi đấu cũ, sau khi kết thúc vòng 25 vào ngày 6.10 thì tuyển Việt Nam mới tập trung để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia (vào ngày 10) và Indonesia (ngày 15.10) tại vòng loại 2 World Cup 2022. Với kế hoạch này, tuyển Việt Nam chỉ có 2 ngày để hội quân và chuẩn bị.

Trước đó, VFF và HLV Park Hang-seo từng có dự tính tranh thủ tập trung ngắn ngày từ 23 đến 30.9 khi các CLB tạm nghỉ. Thế nhưng, với phương án này cũng không khả thi nên cuối cùng BTC đã quyết định dời lại vòng đấu 25 sau ngày đội tuyển thi đấu tại vòng loại 2 World Cup 2022 thay vì trước như trước đây.

Theo lịch thi đấu mới, vòng 25 sẽ dời từ ngày 10 sang ngày 19.10, vòng 26 chuyển từ 19.10 sang ngày 23.10. Ngoài ra, với sự thay đổi hai vòng cuối của V.League cũng sẽ kéo theo sự thay đổi cả lịch thi đấu hai trận bán kết, chung kết Cúp quốc gia và trận play-off...

Như vậy, với việc thay đổi lịch thi đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có gần 20 ngày để chuẩn bị cho hai trận cầu quan trọng sắp tới. Thế nhưng, việc tập trung này cũng sẽ thiếu vài cầu thủ và họ sẽ phải tập trung muộn vì vẫn phải đá ở CLB ở nước ngoài như Văn Lâm, Công Phượng, Văn Hậu. Riêng các cầu thủ Hà Nội FC thì phải đá chung kết Cúp AFC liên khu vực.

Theo lịch thi đấu tại AFC Cup 2019, CLB Hà Nội sẽ đá trận chung kết liên khu vực AFC Cup với CLB April 25 (Triều Tiên). Trận lượt đi diễn ra trên sân Hàng Đẫy ngày 25-9 và lượt về ngày 2-10 tại Triều Tiên. Theo hành trình của CLB Hà Nội, sau khi trận lượt về kết thúc tối 2-10, đến ngày 5-10, đội bóng thủ đô mới về đến Hà Nội.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng thứ 4 bảng G vì chỉ có 1 điểm sau trận hoà 0-0 với Thái Lan. Đội bóng xứ Chùa vàng đang dẫn đầu bảng với 4 điểm sau hai vòng đấu. Đứng nhì là UAE 3 điểm nhưng mới thi đấu 1 trận. Thứ 3 là Malaysia cũng với 3 điểm. Chót bảng là Indonesia chưa có điểm nào sau 2 vòng đấu.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê Thụy Hải và Vũ Mạnh HảiReply

    17-9-2019 09:29:48

    Hoan nghinh tinh thần vì Tổ quốc, vì đồng bào, vì dân tộc, vì đội tuyển quốc gia, vì cầu thủ nước nhà. Chúng tôi kiến nghị Bộ Văn hóa năm nay phải khen thưởng kịp thời và đúng đắn cho VFF vì đã biết hi sinh vì lợi ích dân tộc. Xin chân thành cảm ơn. Chúc Đội tuyển Việt Nam thắng 2 trận tới liên tiếp và leo lên Đầu Bảng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.