Việt Nam tụt bậc FIFA là vì Haiti và đội bóng xứ Vượn cáo

CĐV xứ Vượn cáo - Madagascar
Trong bảng xếp hạng FIFA tháng 7, Việt Nam bị tụt 1 bậc so với tháng 6. Nếu quan sát tháng trước thì có thể thấy những đội xếp quanh Việt Nam như Armenia, Jordan, Estonia, Palestine... không hề thi đấu. Vậy đâu là lý do khiến Việt nam tụt bậc?

Câu trả lời là do sự thăng tiến của hai đội bóng Haiti và Madagascar. Tại Gold Cup, Haiti đã gây tiếng vang lớn khi vào đến bán kết sau khi toàn thắng 3 trận vòng bảng (trước Costa Rica, Bermuda, Nicaragua) và hạ Canada ở tứ kết. Tại bán kết, Haiti cũng chỉ thua Mexico khi đá thêm giờ. Nhờ vậy, tăng điểm từ 1219 lên 1288 và thăng 18 bậc từ 101 lên 83.

Trong khi đó, đội bóng đến từ xứ Vượn cáo Madagascar cũng có một kỳ CAN 2019 rất thành công. Trong lần đầu tiên được dự CAN, Madagascar đã gây chấn động khi lọt vào tận tứ kết. Ở vòng bảng, Madagascar sau khi hoà Guinea đã thắng Nigeria và Burundi để giành ngôi nhất bảng. Tiếp đó, họ hạ CHDC Congo ở vòng 1/8 trước khi thua Tunisia ở tứ kết. Nhờ thành tích này, Madagascar tăng từ 1198 điểm thành 1251 điểm và thăng 12 bậc từ 108 lên 96, vị trí trước đó của Việt Nam.

Ngược lại, Trinidad & Tobago do thành tích kém cỏi tại Gold Cup với 1 trận hoà, 2 trận thua đã tụt hạng mạnh. Từ vị trí 92, đội bóng từng dự World Cup 2006 rơi xuống 101. Riêng tại khu vực Nam Mỹ thì sự xáo trộn vị trí không ảnh hưởng tới Việt Nam vì các đội dự giải đều xếp trên thầy trò Park Hang-seo ở khoảng cách xa.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.