Văn Đức, Duy Mạnh, Công Phượng không được dự SEA Games 30

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đề nghị nên duy trì độ tuổi U.22 tham dự SEA Games 30 và được Ban thi đấu AFF ủng hộ.

Tại cuộc họp thường kì của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) diễn ra ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia hôm nay 11.9, đề xuất của LĐBĐ Việt Nam (VFF) về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games đã nhận được sự ủng hộ của Ban thi đấu AFF.

Trước đó, tại cuộc họp hồi tháng 8 vừa qua của AFF ở Kuala Lumpur, một số Liên đoàn bóng đá thành viên đã đưa ra đề nghị áp dụng lứa tuổi U21 tham dự bóng đá nam SEA Games 30, thay vì U.22 như năm 2017 và U.23 những năm về trước.

Tuy nhiên, trên cơ sở hệ thống thi đấu của châu Á, đại diện của Việt Nam tham dự cuộc họp là ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF - đã tiếp tục đề nghị nên duy trì độ tuổi U.22 thay vì U.21.

Ông Tuấn phân tích, năm 2019 là năm đội tuyển U.22 của các nước sẽ tham dự vòng loại U.23 châu Á vào tháng 3.2019, vì vậy việc sử dụng lứa cầu thủ U.22 tham gia SEA Games 30 sẽ đáp ứng được đồng thời 2 mục tiêu:

Vừa góp phần giúp ổn định hệ thống thi đấu hàng năm của khu vực, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các đại diện của Đông Nam Á vượt qua vòng loại U.23 châu Á có thêm cơ hội thi đấu quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm để tham dự VCK U.23 châu Á 2020, sẽ diễn ra ngay sau SEA Games kết thúc chưa đầy 1 tháng.

Ý kiến xác đáng của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên tham dự cuộc họp, nhất trí trình Hội đồng AFF yêu cầu các Liên đoàn thành viên thông qua Ủy ban Olympic Quốc gia gửi kiến nghị chính thức đến BTC SEA Games 30.

Như vậy, gần như chắc chắn SEA Games 30 sẽ tiếp tục duy trì lứa tuổi U.22 tham dự môn bóng đá nam, thay vì U.23 như tin đồn và U.21 như một số nước đề xuất.

Điều này đồng nghĩa, lứa cầu thủ tài năng sinh năm 1996 của bóng đá Việt Nam như Duy Mạnh, Văn Đức, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Văn Toàn... sẽ không đủ điều kiện tham dự.

Thanh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.