Ươm mầm ước mơ, nhà vô địch AFF Cup đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh hợp tác cùng tập đoàn giáo dục NHG triển khai chương trình bóng đá học đường.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Học viện bóng đá CV9 của cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh kí kết hợp tác chương trình đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường.

Với thông điệp “Thể chất vượt trội – Nâng tầm tri thức”, dự án này chú trọng rèn luyện về thể lực tư duy chiến thuật, phương pháp phối hợp đồng đội, tinh thần lãnh đạo, các kỹ năng sống cho các em học sinh, sinh viên để phát triển con người toàn diện trong tương lai.

Trong buổi lễ kí kết này, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh chính thức trở thành người quản lý bộ môn bóng đá và chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, định hướng và xây dựng kế hoạch cho chương trình đào tạo.

Theo dự án, các học sinh từ Mầm non đến Đại học, được huấn luyện và đào tạo bởi đội ngũ HLV, chuyên gia từ Học viện bóng đá CV9.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Mạnh Cường bày tỏ sự tin tưởng vào việc hợp tác với Lê Công Vinh:

“Ngoài những kiến thức ở trường lớp, người trẻ ngày nay còn cần phải có năng lực thể chất thật tốt và trang bị đầy đủ các kỹ năng xã hội. Sân bóng là môi trường thực tế và hữu ích để rèn luyện một ý chí kiên cường, tinh thần đồng đội, khả năng chiến đấu không lùi bước cùng tư duy chiến thuật thông minh.

Với kinh nghiệm xây dựng, quản lý các CLB bóng đá và niềm đam mê xây dựng hệ thống bóng đá học đường lớn mạnh, cùng với sự chuyên nghiệp, tôi hy vọng Công Vinh sẽ cùng NHG đào tạo một thế hệ trẻ ưu tú về trí tuệ, vượt trội về thể lực.”.

Về phần mình, cựu chủ tịch CLB TP.HCM chia sẻ: “Việc học bóng đá ở bất kỳ độ tuổi nào từ mầm non cho đến bậc trung học, mỗi lứa tuổi đều có những giáo án riêng phù hợp.

Trong quá trình đào tạo nếu phát hiện những em có tố chất phát triển bóng đá và có thể đi theo hướng chuyên nghiệp thì Ban lãnh đạo cũng như các HLV là các chuyên gia nước ngoài sẽ ngồi lại, bàn tính với PHHS để đưa ra hướng đi cho các em”, Công Vinh nói.

Nhà vô địch AFF Cup cũng thừa nhận những mô hình này anh đã học được trong những năm tháng đá bóng ở Bồ Đào Nha và Nhật Bản. “Không đề cập đến phát triển cầu thủ chuyên nghiệp nhưng giáo dục bóng đá học đường giúp cho các em có tính kỷ luật cao với chính mình, đồng đội và một thể tạng khỏe mạnh”, Công Vinh kết luận.

T.Đ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.