SEA Games 29:

U.22 Việt Nam được 'treo' tiền thưởng nhiều hơn U.22 Thái Lan

Trước trận đấu quyết định vào chiều nay 24.8, LĐBĐ Thái Lan đã phá lệ treo mức tiền thưởng cho đội nếu thắng U.22 VN để vào bán kết. Trong khi đó, một số cá nhân, nhà tài trợ của U.22 Việt Nam cũng treo những mức tiền thưởng "ngon" hơn.

Bước vào lượt đấu cuối cùng chiều nay của bảng B cũng là lượt đấu quyết định hai chiếc vé vào bán kết SEA Games 29, hai đội bóng U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan chịu áp lực không ít. Thầy trò HLV Hữu Thắng không được để thua, thấp nhất là phải hòa mới có chiếc vé vào bán kết trong khi đó Thái Lan cần phải thắng. Hiện tại bóng xứ chùa Vàng đang cùng có 10 điểm như Việt Nam, nhưng kém hiệu số (+6 so với +11). Để chắc chắn cầm vé đi tiếp, Thái Lan buộc phải thắng bởi họ không có nhiều khả năng kết thúc vòng bảng với hiệu số bàn thắng tốt như Indonesia (8 điểm, hiệu số +4), đội gần như sẽ đánh bại Campuchia cách biệt lớn hơn hai bàn.

Đứng trước nguy cơ phải về nước sớm, Liên đoàn bóng đá Thai Lan (FAT) treo thưởng cho Thái Lan khoản tiền 1 triệu bath nếu giành chiến thắng trước Việt Nam. Đây được xem là điều chưa có tiền lệ bởi Thái Lan thường không có đối thủ ở sân chơi này và họ chỉ treo thưởng cho đội tuyển nước này ở những trận đấu quan trọng.

Ngay khi nghe FAT treo thưởng cho U.22 Thái Lan, nhiều nhà tài trợ và các cá nhân đã lên tiếng treo thưởng cho U.22 Việt Nam nếu giành vé đi tiếp. Điển hình là “Chúa đảo Tuần Châu” Đào Hồng Tuyển thông báo sẽ thưởng 700 triệu đồng cho đội tuyển U.22 Việt Nam nếu đánh bại Thái Lan ở trận đấu chiều nay. Trong trường hợp hoà Thái Lan nhưng vẫn giành vé vào Bán kết, U.22 Việt Nam sẽ được thưởng 350 triệu đồng.

"Đây là động lực để các cầu thủ thi đấu nỗ lực, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia. Chúng tôi hết sức trân trọng và cảm ơn tình cảm quý báu này”, ông Lê Hoài Anh Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • A HoàiReply

    24-8-2017 02:24:55

    Công phượng và đồng đội không ngán Thái Lan, Sau nhiều năm đào tạo, đây là dịp để các cầu thủ thể hiện kết quả rèn luyện bấy lâu nay. Thắng là cái chắc, tỷ số 2-1 nghiêng về Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.