Tuyển Trung Quốc nối dài thất vọng trong trận đấu với Ấn Độ

Trận giao hữu giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại Tô Châu là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá đông dân nhất hành tinh. Tuy nhiên, không bàn thắng nào diễn ra.

Với Ấn Độ, kết quả hòa này là sự khích lệ vì họ đá trên sân khách và bản thân bóng đá Ấn Độ cũng đang mới có sự đầu tư khiêm tốn. Tại Ấn Độ, cricket hay hockey trên cỏ mới là những bộ môn được ưa chuộng hàng đầu. Trên bảng xếp hạng FIFA, Ấn Độ xếp thứ 97 trong khi Trung Quốc hạng 76.

Nhưng với Trung Quốc, trận hòa trước Ấn Độ là nỗi thất vọng lớn. Bóng đá Trung Quốc được đầu tư rất nhiều và họ đang được dẫn dắt bởi HLV Marcelo Lippi danh tiếng. Tuy nhiên, hàng công của Trung Quốc đã chơi rất kém cỏi dù có những cơ hội khá rõ ràng trước khung thành Ấn Độ.

Việc để Ấn Độ cầm hòa không bàn thắng là trận thứ 3 liên tiếp mà Trung Quốc tịt ngòi. Trước đó, họ đã để thua Qatar gồm nhiều cầu thủ trẻ với tỷ số 0-1 rồi hòa Bahrain 0-0. Dù sao thì việc không ghi bàn thắng trên sân khách trước các đối thủ mạnh Tây Á cũng dễ được thông cảm hơn so với việc bất lực ngay trên sân nhà trước Ấn Độ.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.