Olympics Rio 2016 - Bóng đá nữ

Tuyển nữ Brazil bị Thụy Điển loại sốc ở bán kết

Rafaelle (bìa trái) và Erika an ủi Marta sau khi tuyển nữ Brazil bị loại ở bán kết bóng đá nữ Olympic
Sau khi loại ứng viên vô địch bóng đá nữ Mỹ ở tứ kết, các cô gái Bắc Âu tiếp tục lặp kỳ tích khi loại tiếp đội chủ nhà ở bán kết để vào chung kết tranh HCV với tuyển nữ Đức.

Trước trận đấu, chẳng mấy ai tin rằng tuyển nữ Thụy Điển có thể tước mất cơ hội lần đầu tiên đoạt danh hiệu vô địch Olympic bóng đá nữ của nước chủ nhà. Vì rằng chỉ mới 10 ngày trước, các cô gái Bắc Âu từng thua đậm nữ Brazil đến 1-5 ở vòng bảng, và chỉ giành được vé đi tiếp nhờ là 1 trong 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt hơn!

Tuyển nữ Brazil chắc chắn thận trọng hơn sau khi chứng kiến đối thủ dưới cơ loại tuyển nữ Mỹ ở tứ kết bằng loạt sút luân lưu. Họ đã chủ động tấn công ngay khi nhập cuộc trên sân Maracana và thực tế đã làm chủ thế trận với 28 cú sút so với 3 của đối phương trong thời gian thi đấu chính thức. Thế nhưng đội nữ chủ nhà đã không thể nào đưa được bóng vào khung thành của tuyển nữ Thụy Điển.

Tuyển nữ Đức ăn mừng sau chiến thắng 2-0 trước tuyển nữ Canada ở bán kết

Lần đầu tiên vào chung kết Olympic, tuyển nữ Thụy Điển đầy tự tin khi đối mặt với tuyển nữ Đức trong trận đấu tranh HCV. Đội bóng 3 lần đoạt HCĐ Olympic trong thời gian từ 2000 đến 2008 cuối cùng cũng giành được quyền có mặt trong trận chung kết. Tuyển nữ Đức, đương kim vô địch châu Âu, giành chiến thắng 2-0 trước tuyển nữ Canada ở bán kết nhờ công của Behringer và Dabritz.

Trận tranh HCV bóng đá nữ diễn ra lúc 3 giờ 20 ngày 20.8 trên sân Maracana, VTV2 truyền hình trực tiếp.

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.