Tuyển Anh thắng sốc, ngăn Tây Ban Nha vào bán kết

Tuyển Anh đã có chiến thắng đầy bất ngờ trước Tây Ban Nha và qua đó ngăn cản đại diện xứ đấu bò có vé vào bán kết UEFA Nations League.

Tây Ban Nha đã toàn thắng 2 trận ở bảng 4, nhóm A trong đó có trận thắng 2-1 trên đất Anh. Chính vì vậy, nếu họ thắng Anh thì sẽ trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền lọt vào bán kết UEFA Nations League. Tuy nhiên, Anh đã gây sốc cho khán giả tại Sevilla.

Với phong độ tốt và lợi thế sân nhà, Tây Ban Nha đã tạo được thế trận lấn lướt. Còn tuyển Anh chấp nhận chơi lùi sâu về sân nhà và tìm cách phản công với bộ ba Sterling - Kane - Rashford. Trong hiệp 1, bộ ba này phối hợp ăn ý với nhau một cách lạ lùng mỗi khi Anh phản công. Phút 16, Rashford chuyền bóng để Sterling phá bẫy việt vị mở tỷ số. Phút 29, Kane chuyền bóng phá bẫy việt vị cho Rashford nâng tỷ số lên 2-0. Phút 38, lại là Kane chuyền bóng cho Sterling ghi bàn thắng thứ 3.

Những nỗ lực ép sân và dứt điểm của chủ nhà trong hiệp 2 cũng phát huy hiệu quả nhưng không đủ. Hai bàn thắng của Paco (58) và Sergio Ramos (90+7) không giúp Tây Ban Nha thoát khỏi thất bại. Tuy nhiên, với 6 điểm sau 3 trận thì Tây Ban Nha vẫn dẫn đầu bảng và nắm quyền tự quyết.

Tuyển Anh chỉ có thể giành vé nếu Tây Ban Nha không thắng trên sân Croatia rồi sau đó Anh hạ Croatia (cả 2 trận đều trong tháng 11).

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.