SEA Games 29:

Tú Chinh lập hat-trick, thống lĩnh môn điền kinh

Ảnh Đức Đồng
Sau hai HCV dành cho cá nhân ở nội dung 100 và 200m, chiều nay Tú Chinh và các đồng đội đã "mở hàng" với chiếc HCV ở đường chạy 4x100m.

Sau khi lên ngôi "Nữ hoàng chạy cự ly ngắn" với các chiến thắng ở nội dung 100m, 200m, Lê Tú Chinh tiếp tục khẳng định tài năng khi góp công lớn giúp đội chạy tiếp sức nữ Việt Nam đoạt HC vàng 4x100m.

Cô cùng các đồng đội đạt thành tích 43 giây 88, bỏ xa thành tích đội về nhì là Thái Lan (44 giây 62).

Sau khi phần thi kết thúc, cả bốn VĐV chạy tiếp sức Thái Lan đã sang chúc mừng, bày tỏ sự thán phục trước Tú Chinh và đồng đội.

Đây là chiếc HCV thứ 3 của Tú Chinh tại SEA Games 29 và với chiếc huy chương này, điền kinh Việt Nam ở cực ly 4x100 đã bảo vệ thành công chiếc HCV.

Ở SEA Games 28, trên đất Singapore năm 2015, bốn VĐV Nguyễn Thị Huyền - Quách Thị Lan - Nguyễn Thị Oanh - Nguyễn Thị Thủy đoạt HC vàng với thành tích 3 phút 31 giây 43, phá kỷ lục tồn tại 24 năm, do Thái Lan lập nên ở nội dung 4x400 mét tiếp sức nữ.

Tú Chinh, Mộng Tuyền, Yến Hoa, Đỗ Thị Quyên là những cô gái đã góp phần làm nên thành công chưa từng có của điền kinh Việt Nam ở SEA Games - vô địch chạy 4x100m, lập kỷ lục mới của SEA Games 29. Ảnh Đức Đồng

Ở môn nhảy xa nữ, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã đoạt huy chương vàng với thành tích 6,68m. Đây là thành tích tốt nhất của Thảo sau bốn lần nhảy. Ở lần đầu tiên, cô có thành tích 6,64. lần thứ hai và ba là 6,61m và 6,53m.

Bùi Thị Thu Thảo đoạt HCV ở môn nhảy xa. Ảnh Đức Đồng

Bùi Thị Thu Thảo từng một lần đoạt HC vàng giải Grand Prix điền kinh châu Á ở nội dung nhảy xa. Nhưng rồi cô từng bỏ tập một thời gian đi làm ... phụ hồ, vì không thích điền kinh.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.