Asian Cup 2019:

Trung Quốc thua Iran thảm hơn cả Việt Nam, HLV Lippi từ chức

Sau khi để thua tan nát tuyển Iran 0-3 tại trận tứ kết Asian Cup 2019, HLV Lippi đã nói lời chia tay đội tuyển Trung Quốc.

HLV Marcello Lippi được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nước này vào tháng 10.2016 với mức lương khủng cùng tham vọng tạo nên những thành tích tốt ở đấu trường châu Á và thế giới.

Tuy nhiên, tham vọng này đã không thành khi họ để thua tan nát trước Iran với tỷ số 3-0 ở trận tứ kết tối qua.

Phải dừng chân ở tứ kết Asian Cup để nhìn tuyển Iran bước vào trận bán kết, ngay sau thất bại này, HLV Marcello Lippi cũng đã chính thức tuyên bố từ chức huấn luyện viên trưởng Trung Quốc.

"Tôi muốn cảm ơn mọi thành viên của đội tuyển Trung Quốc. Chúng tôi đã có 2 trận thắng và lọt vào tứ kết nhưng thật không may chúng tôi đã không thể vào bán kết.

Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, tối nay là kết thúc cuộc hành trình của tôi với đội tuyển Trung Quốc, tôi sẽ không tiếp tục công việc. Thật vinh dự khi được huấn luyện đội bóng này", " Marcello Lippi phát biểu sau trận đấu.

Sau hơn 2 năm dưới thời Lippi, đội tuyển Trung Quốc đã thi đấu tổng cộng 30 trận đấu. Họ giành được 10 chiến thắng, hòa 10 trận nhưng cũng đã để thua 11 trận.

T.A


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.