Asian Cup 2019:

Trọng tài chủ nhà UAE cầm còi trận Việt Nam - Nhật Bản với sự trợ giúp của VAR

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo, trọng tài Mohammed Abdulla Mohamed sẽ bắt chính trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào tối 24.1.

Trọng tài chính, ông Mohammed Abdulla Mohamed người UAE được đánh giá là một trong những trọng tài hàng đầu của châu Á hiện nay. Ngoài ra, ông cũng được đánh giá là một trọng tài nghiêm khắc và không ngại rút thẻ để ngăn những cái đầu nóng.

Ông Mohammed Abdulla Mohamed chính thức trở thành trọng tài FIFA từ năm 2010. Vị vua áo đen 40 tuổi có nhiều năm kinh nghiệm cầm còi tại những giải đấu lớn như Asian Cup 2015, AFC Cup 2017 hay đặc biệt là tại World Cup 2018.

Tại Asian Cup 2019, ông Mohamed đã bắt chính trong 3 trận đấu. Trận gần nhất là tại vòng 1/8 giữa Thái Lan và Trung Quốc vào hôm 20.1, ông đã rút ra tổng cộng 7 thẻ vàng dành cho cầu thủ 2 đội.

Ông Mohamed từng cầm còi trận Pháp - Peru tại World Cup 2018. Ảnh: Reuter.

Từ vòng tứ kết, BTC chính thức đưa VAR (trợ lý trọng tài video) vào sử dụng. Trợ lý trọng tài video trận tới sẽ là ông Christopher Beath, người Australia. Tại World Cup vừa qua, ông Mohamed đã rất quen thuộc với sự trợ giúp của VAR. Sáng nay 22.1, đại diện Ban trọng tài của AFC đã tới khách sạn của ĐT Việt Nam để phổ biến kiến thức về công nghệ VAR (Trợ lý trọng tài Video) sẽ được áp dụng bắt đầu từ vòng Tứ kết Asian Cup 2019.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24.1.

Minh Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.