Tổ trọng tài ngoại sẽ điều khiển trận cầu quyết tử giữa Cần Thơ và Nam Định

Hôm nay 2.10 khi vòng áp chót V.League chuẩn bị diễn ra cùng giờ thì thông tin về trọng tài ngoại sẽ điều khiển lượt cuối cùng giữa hai đội chót bảng là Nam Định và Cần Thơ được hé lộ.

Theo đó, rất có thể tổ trọng tài người Malaysia sẽ xuất hiện ở trận cầu “đinh” này. Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết sẽ chưa tiết lộ danh tính của tổ trọng tài này trong những ngày tới.

Theo theo tin được chia sẻ, việc yêu cầu sử dụng trọng tài ngoại đã được đại diện CLB Nam Định đưa ra. Dù cho Ban trọng tài của VFF đã đề xuất tiếp tục sử dụng trọng tài trong nước tuy nhiên sau khi họp bàn, VPF quyết định sẽ “thuê” các trọng tài ngoại để đảm bảo công bằng cho trận đấu cực kì quan trọng này của V.League 2018.

Trước vòng 25 diễn ra vào chiều nay, hai đội XSKT Cần Thơ và Nam Định đã chia nhau hai vị trí cuối cùng trên BXH V.League 2018 khi có cùng số điểm là 20 và đã bị CLB Sài Gòn bỏ xa tới 5 điểm. Chính vì thế, trận cầu cuối cùng của mùa giả năm nay để tránh vé rớt hạng là vô cùng quan trọng giữa đội bóng Tây Đô và tân binh lên chơi V.League được đúng 1 năm.

Việc một tổ trọng tài ngoại điều khiển trận đấu ở V.League không phải là điều mới. Tại V.League 2016, trận đấu giữa Hải Phòng gặp Hà Nội T&T đã được điều khiển bởi một tổ trọng tài đến từ Malaysia.

Tại V.League 2016 và 2017, những tổ trọng tài đến từ Thái Lan, Nhật Bản và Malaysia đã xuất hiện khá thường xuyên tại các trận cầu “đinh” ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua danh hiệu và trụ hạng.

Tuy nhiên, tính tới thời điểm cho hết 25 vòng đấu vào chiều nay, V.League 2018 vẫn chưa chứng kiến sự xuất hiện nào của các trọng tài ngoại. Vì thế, rất có thể trọng tài ngoại chỉ sẽ xuất hiện ở lượt trận cuối cùng giữa XSKT Cần Thơ và Nam Định mà thôi.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.