Olympics Rio 2016

‘Tia chớp’ Usain Bolt đi vào lịch sử với 9 HCV Olympic

Usain Bolt hoàn thành mục tiêu khi lập hattrick HCV tại 3 kỳ Olympic liên tiếp
Sáng 20.8, Usain Bolt và các đồng đội Jamaica đã bảo vệ tấm HCV nội dung 4x100m khi về đích đầu tiên ở đợt chạy chung kết với thời gian 37,27 giây. Và bản thân ‘Tia chớp’ Jamaica cũng hoàn thành mục tiêu đoạt 3 HCV tại Olympic Rio, nâng tổng số HCV của mình lên 9 HCV.

Đây là HCV thứ 3 của Usain Bolt tại Olympic Rio 2016 ở các cự ly 100m, 200m và tiếp sức 4x100m, và là HCV Olympic thứ 9 của VĐV Jamaica. Như vậy, Bolt – sẽ ăn mừng sinh nhật 30 tuổi vào chủ nhật 21.8 – đã đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên lập hat-trick HCV ở ba kỳ Olympic liên tiếp. Bolt cũng trở thành VĐV thành công thứ nhì tại đấu trường Olympic, chỉ sau kình ngư người Mỹ Michael Phelps với 23 HCV.

Phát biểu sau khi đoạt HCV Olympic thứ 9 sau 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp, Usain Bolt nói: "Tôi tự hào về bản thân mình. Thực sự là tôi cũng chịu áp lực và đã vượt qua để đạt được những thành công như ngày hôm nay. Đêm nay tôi sẽ thức khuya để vui vẻ với người thân. Đây quả là một cảm giác rất tuyệt vời. Tôi thấy mình là người vĩ đại nhất".

Bolt (bìa phải) ăn mừng HCV tiếp sức 4x100m cùng các đồng đội Yohan Blake, Nickel Ashmeade và Asafa Powell (từ trái sang phải)

Ở đợt chạy chung kết, đội chạy tiếp sức Jamaica gồm Asafa Powell, Yohan Blake, Nicke Ashameade và Bolt thi đấu ở đường chạy số 4. Cú nước rút thần tốc của Bolt đã giúp giúp đội tuyển Jamaica bảo vệ thành công chiếc HCV với thời gian 37,27 giây.

Đội Nhật Bản vượt qua các đội rất mạnh khác là Canada và Mỹ để giành huy chương bạc với thành tích 37,60 giây. Kém hơn 0,4 giây, đội Canada đành phải nhận chiếc huy chương đồng. Trong khi đó, tuyển Mỹ về đích với thời gian 37,62 nhưng thành tích không được công nhận do phạm quy. Băng ghi hình cho thấy ở lượt chạy cuối, Bromell đã chạy lấn sang làn chạy của Bolt.

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.