Thua thảm liên tiếp lần 3, Arsenal tuyệt vọng với top 4

Sau khi Tottenham bất ngờ thua West Ham đến lượt Arsenal tự bắn chân mình trong cuộc đua vào top 4.

Làm khách trên sân của Leicester, Arsenal cần một chiến thắng để vượt qua Chelsea, bước vào top 4. Trong khi đó, chủ nhà Leicester đã chắc chắn trụ hạng và không còn cơ hội giành vé dự Cúp châu Âu. Mọi thứ dường như hoàn toàn ủng hộ Arsenal tìm đến chiến thắng.

Thế nhưng, sự non nớt và thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ Arsenal đã tự kết liễu họ. Hậu vệ Maitland-Niles có một trận đấu đáng quên khi anh nhận 2 thẻ vàng trong hiệp 1 và phải rời sân phút 36. Chơi thiếu người trong thế phải tìm chiến thắng, Arsenal bộc lộ nhiều khoảng trống trong phòng ngự và lọt lưới 3 bàn trong hiệp 2.

Cũng cần phải nói thêm rằng Leicester dù hết động lực thi đấu nhưng họ đã chơi hết mình và áp đảo hoàn toàn Arsenal. Với thời lượng kiểm soát bóng và số lượng cơ hội dứt điểm nhiều vượt trội, Leicester có chiến thắng 3-0.

Việc run chân thua trận cũng không phải vấn đề riêng của Arsenal mà của cả Tottenham, Chelsea và Man Utd. Nhưng Arsenal là đội run chân với độ rung lắc cao nhất khi họ đã thua 3 trận liên tiếp trước 3 đội đàn em và toàn thủng lưới 3 bàn/trận (thua Crystal Palace 2-3, thua Wolves 1-3 và giờ thua Leicester 0-3). Lúc này, Arsenal với 66 điểm sau 36 vòng, kém Tottenham 4 điểm và kém Chelsea 1 điểm trong lúc Chelsea còn 1 trận chưa đấu. Quyền tự quyết đã xa rời pháo thủ.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.