Thái Lan bị từ chối sử dụng VAR trong trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức từ chối đề xuất của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) muốn sử dụng công nghệ VAR ở trận đấu mở màn gặp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5.9 tới.

Lý do được AFC cho rằng vì tính chất của vòng thứ 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách và có rất nhiều nước ở châu Á chưa sử dụng công nghệ VAR khó chấp nhận yêu cầu của Thái Lan được.

Bởi điều này sẽ không công bằng, ngoài ra, việc sử dụng công nghệ VAR sẽ tăng thêm lượng trọng tài làm việc khiến AFC không dự trù hết được.

“Việc sử dụng công nghệ VAR ở mỗi nước là khác nhau, cần xác định vị trí, số lượng camera và nhiều điều kiện kỹ thuật khác nhau.

Ở các quốc gia khu vực châu Á có nhiều nước chưa sử dụng công nghệ này do đó không phù hợp để áp dụng trong các trận đấu trên sân nhà ở nhiều quốc gia hiện nay”, AFC phản hồi.

Ngay sau khi bốc thăm và xác định bảng đấu, Thái Lan sẽ đón tiếp Việt Nam trên sân nhà vào ngày 5.9 cho trận ra quan đầu tiên.

Vì tại Thai League đã sử dụng công nghệ VAR từ năm 2018 nên FAT đã đề xuất được sử dụng VAR nhằm tránh những sai sót không đáng có trong trận đấu này.

Thế nhưng, vì sự công bằng và cũng chưa thể chuẩn bị hết cho tất cả, AFC đã không thể đáp ứng yêu cầu này của Thái Lan.

Tại vòng thứ 2 vòng loại World Cup 2022, Việt Nam nằm cùng bảng G với Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UEA. Mới đây, AFC đã công bố thời gian thi đấu của bảng G, theo đó trận Việt Nam và Thái Lan sẽ bắt đầu lúc 19g. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam có 10 ngày tập trung cho trận quyết đấu với Voi chiến.

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.