Tập chiến thuật trên đất Jordan, thầy Park hài lòng với các học trò

Tuyển VN có buổi tập chiến thuật đầu tiên trên đất khách. Nhà cầm quân người Hàn tỏ ra hài lòng với cách hoà nhập rất nhanh của các tân binh. Buổi tập này kéo dài hơn 2 giờ và kết thúc trong sự hồ hởi của các tuyển thủ

Sau khi đến thủ đô Amman, Jordan và có một ngày nghỉ ngơi để thư giãn và bắt nhịp sinh học, chiều qua, 25.3, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách.

BHL cùng toàn thề các tuyển thủ đã xác định đây là buổi tập rất quan trọng để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Bởi lần tập trung này, nhà cầm quân người Hàn gọi khá nhiều những gương mặt mới lên tuyển. Trong khi đó, ông và các đồng sự của mình không có nhiều thời gian để luyện tập, ráp đội hình chiến thuật giữa những tuyển thủ “mới toanh” và các “cựu binh” đã hiểu rõ với hệ thống chiến thuật 3-4-3 yêu thích mà thuyền trưởng TVN đã áp dụng rất thành công tại VCK U.23 châu Á 2018.

Thế nên HLV Park Hang-seo và các cộng sự trong BHL đã dành thời lượng lên tới 2 giờ đồng hồ để luyện quân tại buổi tập chiều nay.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tập trung hướng dẫn cụ thể cho các học trò, đặc biệt là các tân binh, về cách thức di chuyển và phối hợp với các đồng đội để chiếm lĩnh các vị trí trọng yếu trên sân.

Lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng có tính cơ động rất cao trong tấn công và khi chuyển về phòng ngự, đòi hỏi các cầu thủ phải có sự quan sát tốt và di chuyển hợp lý, đảm bảo tốt cự ly đội hình.

Đây cũng yêu cầu mà HLV Park Hang-seo đặt ra cho các học trò trong phần tập thi đấu đối kháng trên sân.

Theo quan sát, nhóm các cầu thủ mới đã thể hiện khả năng nắm bắt rất nhanh ý tưởng của BHL chỉ sau một vài lần thị phạm của HLV Park Hang-seo.

Buổi tập do đó diễn ra khá suôn sẻ và liền mạch. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng không phải cắt còi quá nhiều lần để sửa lỗi cho các học trò.

Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang-seo vẫn bảo toàn lực lượng đang có trong tay khi không có cầu thủ nào gặp phải chấn thương đáng tiếc, dù khối lượng tập luyện là không nhỏ.

Chiều 26.3, đội sẽ có buổi tập làm quen với sân thi đấu King Abdullah II. Buổi sáng cùng ngày, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trong khi HLV Park Hang-seo tham dự họp báo trước trận đấu.

Trận đấu giữa ĐT Jordan và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h00 giờ địa phương tức 22h00 ngày 27.3, giờ Việt Nam tới đây.

Anh Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.