Tân HLV Thái Lan: 'Mục tiêu đầu tiên là đánh bại tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup'

Trả lời báo chí Thái Lan sau khi chính thức nhận chức, HLV Akira Nishino cho biết mục tiêu của ông và tuyển Thái Lan là hạ quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam.

Sau khi bốc thăm chính thức phân bảng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, lá thăm may rủi đã đưa tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ngay trận đầu tiên trên sân nhà của Voi chiến. Với việc thời gian qua liên tục bị các cấp độ đội tuyển Việt Nam hạ gục, người hâm mộ Thái Lan vẫn chưa nuốt trôi sự thất vọng này và hy vọng với sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản sẽ giúp họ lấy lại vị thế.

Bởi thành tích ông Akira Nishino thời gian qua không thể phủ nhận. Gần nhất là ông đã giúp đội tuyển Nhật Bản lần đầu tiên vào vòng 1/8 World Cup 2018 tại Nga. Chính vì thế, Thái Lan đang tràn trề hy vọng phục thù tuyển Việt Nam .

Sau khi trở thành HLV ngoại người châu Á đầu tiên dẫn dắt Thái Lan, khi được hỏi về dự tính sắp tới và đối thủ đầu tiên là Việt Nam, HLV Nishino khẳng định thắng Việt Nam và vào vòng 3 vòng loại World Cup là điều ông quan tâm nhất.

"Tôi từng có thời gian theo dõi tuyển Thái Lan trong quá khứ. Tôi nghĩ bóng đá Thái Lan hoàn toàn đủ sức vào vòng chung kết World Cup hoặc Olympic. Mục tiêu đầu tiên của tôi là đánh bại tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022”.

Khi được hỏi về kế hoạch trước ngày đại chiến tuyển Việt Nam, ông Nishino trả lời quả quyết: “Trước đây khi nắm tuyển Nhật bản tại World Cup, nhiều người cũng hỏi tôi có lo lắng hay không, kết quả chúng tôi vào vòng 1/8. Với tuyển Thái Lan, tôi nghĩ 10 ngày là đủ để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Điều thuận lợi với Thái Lan là 3 đối thủ khác tại bảng G đều ở Đông Nam Á, nên không cần di chuyển đường dài”, HLV 64 tuổi cho biết.

Tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới, Thái Lan và Việt Nam nằm ở bảng G, cùng các đội Malaysia, Indonesia và UAE. Đội nhất bảng sẽ giành vé vào vòng loại thứ ba. Bốn trong tám đội nhì bảng có thành tích tốt cũng sẽ đi tiếp. Trận đầu tiên Thái Lan gặp Việt Nam vào ngày 5.9 tới.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.