Suphanat và Thái Lan đi vào lịch sử VCK U.23 châu Á sau khi hạ Bahrain 5-0

Sau chiến thắng không tưởng trước Bahrain, người Thái đã ăn mừng và hết lời ca ngợi đội nhà. Trong khi đó, BTC U.23 châu Á đã chính thức thừa nhận Thái Lan tạo nên hàng loạt cột mốc lịch sử.

Ở hai lần tham dự giải vào các năm 2016 và 2018, Thái Lan không giành được chiến thắng nào khi có thành tích tệ hại: 1 hoà, 5 thua. Chiến thắng giòn giã trước Bahrain là trận thắng đầu tiên của U.23 Thái Lan khi tham dự các VCK U.23 châu Á trong lịch sử.

Chiến thắng 5 sao mà Thái Lan có được trước Bahrain vào tối qua nhiều hơn toàn bộ số bàn thắng mà đội bóng này có được trước đó trong lịch sử các lần tham dự VCK U.23 châu Á. Thậm chí, Thái Lan còn phá kỷ lục bàn thắng của các đội bóng Đông Nam Á ghi được trong một trận tại VCK U23 châu Á. Trước đó, kỷ lục thuộc về U.23 Việt Nam với việc ghi được 3 bàn trước Iraq tại tứ kết VCK U.23 châu Á năm 2018.

Ngoài thành tích trên thì thần đồng Suphanat cũng đi vào lịch sử tại VCK U.23 châu Á. Tiền đạo 17 tuổi này trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất lịch sử tại các vòng chung kết U.23 châu Á sau khi lập cú đúp vào lưới Bahrain.

Bàn thắng ở phút thứ 12 của tiền đạo thuộc biên chế Buriram United giúp anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải khi mới 17 tuổi 5 tháng và 6 ngày. Ngoài ra, bàn thắn thứ 2 ở phút 80 là cú đúp đầu tiên mà cầu thủ trẻ này có được tại VCK châu Á.

Đây không phải là lần đầu tiên Suphanat lập các cột mốc lịch sử. Tháng 4.2019, anh trở thành chân sút ghi bàn trẻ nhất tại AFC Champions League khi mới 16 tuổi. Tại Thai League, anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử khi mới 15 tuổi.

Với chiến thắng 5-0 trước Bahrain, Thái Lan đang dẫn đầu bảng A với 3 điểm. Hai vị trí kế tiếp là Iraq và Australia khi hai đội có kết quả hoà 1-1. Đứng cuối là Bahrain. Ở lượt trận thứ 2, Thái Lan sẽ gặp Australia vào ngày 11.1.

Khánh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.