Sau 1 ngày bị sa thải tại World Cup 2018, HLV Lopetegui ra mắt Real trước giờ Tây Ban Nha ra quân

"Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi", HLV Julen Lopetegui phát biểu trong ngày ra mắt vị trí tân HLV của Real Madrid

Xem ra HLV Julen Lopetegu không kịp buồn phiền mà hình như giống như dự đoán, vừa xách túi từ Nga trở về sau khi bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sa thải vì việc đi đêm, HLV Julen Lopetegu đã có màn ra mắt CLB Real ngay lập tức sau khi đặt chân về nước. Điều này đã làm cho rất nhiều người hâm mộ bất mãn khi mà nội bộ tuyển Tây Ban Nha vẫn còn rối ren và rạng sáng mai họ phải ra trận gặp Bồ Đào Nha khi mà tân HLV Hierro chỉ có hơn 1 ngày để cầm quân.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa là gì khi mà chủ tịch Perez còn "đổ dầu vào lửa" khi gọi sự sa thải trên của RFEF là 'ngớ ngẩn'. "Real Madrid đã đạt được một thỏa thuận với Lopetegui để anh ta tiếp quản sau World Cup. Tôi tôn trọng hợp đồng của anh ấy, và nó cần phải được công khai, minh bạch và tránh những tin đồn và rò rỉ có thể ảnh hưởng đến đội bóng", ông nói.

"Chúng tôi đã sẵn sàng trả khoản tiền giải phóng và tất cả đều hoàn toàn bình thường nhưng có một phản ứng vô lý từ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đẩy mọi việc thêm phức tạp".

HLV Lopetegui thì rơi nước mắt khi lên sân khấu tại Santiago Bernabeu. "Hôm qua là ngày buồn nhất của cuộc đời tôi kể từ cái chết của mẹ tôi", ông nói. "Nhưng hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Mọi việc xảy ra vì chúng tôi không muốn mọi thứ bị giấu kín. Có rất nhiều tiền lệ như việc này. Tôi không cảm thấy nhục nhã. Tôi hài lòng về cách tôi đã làm", HLV 51 tuổi nói thêm.

Nói về lý do chọn Lopetegui thay Zidane, Perez nói: "Chúng tôi muốn làm điều này sau World Cup và sau thành công của Tây Ban Nha nhưng hoàn cảnh đã "đưa đẩy" chúng tôi phải ở đây bây giờ. Chúng tôi biết Lopetegui có hai giấc mơ là đưa Tây Ban Nha đến vòng chung kết World Cup và sau đó huấn luyện cho Real Madrid nhưng điều này không thể".

Phát biểu với huấn luyện viên mới của mình, ông nói: "Kỷ lục của Lopetegui với Tây Ban Nha là hoàn hảo khi không có một trận thua nào trong 20 trận".

Lopetegui cho biết các cầu thủ Tây Ban Nha không có vấn đề gì với ông trong công việc cho đến khi kết thúc World Cup. "Khi các cầu thủ biết tin tức thì họ có phản ứng nhưng họ đều là người trưởng thành và mạnh mẽ. Tôi chỉ ước rằng Luis Rubiales đã hành động theo một cách khác, nhưng thông thể... Tôi rất buồn nhưng tối nay tôi vẫn sẽ xem Tây Ban Nha thi đấu. Tôi tin chắc đội tuyển sẽ có một kỳ World Cup tuyệt vời dù có chuyện gì xảy ra bất chấp mọi thứ", ông nói.

A.Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.