Sanchez tung nước cờ cao tay, Arsenal giữ thì dở, bán không đành

Việc Alexis Sanchez tuyên bố muốn nhận lương cao nhất Premier League mới chịu ở lại Arsenal chẳng khác nào tự mở đường rời đội bóng này.

Sau nhiều tháng trì hoãn, chuyện gia hạn hợp đồng giữa Arsenal với tiền đạo vẫn chưa thể ngã ngũ.

Chân sút người Chile sau màn trình diễn chói sáng ở mùa giải trước tin rằng mình xứng đáng hưởng mức lương cao hơn mức 140.000 bảng/tuần hiện tại.

Về phần mình, Arsenal vẫn rất nỗ lực để giữ chân ngôi sao 28 tuổi này. Pháo thủ cũng đồng ý nâng lương cho anh lên mức 270.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên Sanchez phát đi thông điệp khẳng định muốn hưởng lương 400.000 bảng/tuần mới chịu gia hạn với Pháo thủ. Đây là mức đãi ngộ không chỉ cao nhất Arsenal mà còn chưa có tiền lệ ở Premier League.

Rõ ràng đòi hỏi từ cựu tiền đạo Barca vượt quá khả năng đáp ứng của Arsenal. Họ chắc chắn không chấp nhận mức lương không tưởng bởi nó sẽ phá vỡ quỹ lương vốn thuộc loại thấp trong số những đại gia tại Premier League của đội bóng này.

Trường hợp Arsenal không chấp nhận đáp ứng mức lương mà Sanchez đưa ra, tuyển thủ Chile chắc chắn sẽ quyết dứt áo ra đi ngay mùa hè này.

Về phần mình, Arsenal cũng sẽ hành động cương quyết. Họ muốn bán nhanh tiền đạo số 1 nhằm tránh rơi vào cảnh mất trắng ở mùa giải tới khi hợp đồng giữa hai bên đáo hạn. Dù vậy đội chủ sân Emirates từng khẳng định sẽ không để Sanchez đến các đối thủ trong nước như Man City hay Chelsea mà lắng nghe các đối tác nước ngoài.

Việc Alexis Sanchez đòi hỏi mức lương siêu khủng, chưa từng có ở Arsenal và Premier League được cho là để hướng tới nhiều mục đích cùng lúc. Nếu Arsenal quyết giữ anh, họ sẽ phải chi đậm và Sanchez tất nhiên vui vẻ tái ký.

Còn trong trường hợp Arsenal không thể kham nổi mức thù lao đó, chân sút này cũng sẽ được tọai nguyện để được ra đi. Khi đó anh có quyền lựa chọn bến đỗ ưa thích của mình là Man City, nơi ông thầy cũ Guardiola liên tục chào mời.

Nên nhớ mức lương Sanchez đưa ra không làm khó được gã nhà giàu thành Manchester. Ngược lại, nếu Arsenal quyết làm khó, không đồng ý để anh đến đối thủ trực tiếp, Sanchez sẽ dùng chiêu ở lì một nốt năm cuối hợp đồng trước khi rời đi với tư cách cầu thủ tự do.

Dù theo cách nào, với một cầu thủ lắm chiêu như Sanchez, anh vẫn đang nắm đằng chuôi trong cuộc chiến quyền lợi với Arsenal.

Khương Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.