Phó chủ tịch tài chính VFF từ chức trước ngày tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Sau hơn 6 tháng giữ chức, ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính vì áp lực tìm kiếm tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như liên đoàn.

Sáng nay 25.6, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn từ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính. Nguyện vọng của ông Nghĩa được VFF thông qua. Hiện VFF gấp rút tìm người thay thế vị trí của ông Nghĩa.

Tại Đại hội VFF khóa VIII hồi tháng 12.2018, ông Cấn Văn Nghĩa đắc cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính khi vượt qua đối thủ Lê Văn Thành sau hai vòng bỏ phiếu với số phiếu ủng hộ 36 trên tổng 67 phiếu bầu hợp lệ.

Trước khi được bầu giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Cấn Văn Nghĩa từng là Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và nghỉ hưu từ ngày 1.9.2018. Theo Cục Thuế Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ 314 tỷ đồng tiền thuế đất trong giai đoạn 2012-2017, thời gian ông Nghĩa làm giám đốc.

Thời gian gần đây, câu chuyện việc tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo đang được đưa ra khi chỉ còn 6 tháng nữa là hợp đồng với chiến lược gia kết thúc. Chính vì, một bản hợp đồng mới được bàn đến và theo một số nguồn tin cho rằng mức lương mới mà phía ông Park yêu cầu cao gấp 5 lần hiện tại, lên tới 100.000 USD mỗi tháng.

Tuần trước, ông bầu Đoàn Nguyên Đức - người giữ chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ở khóa VII - đã lên tiếng công kích người kế nhiệm. Ông chủ CLB HAGL cho rằng nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới, ông Nghĩa nên từ chức.

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.