Philippines thua nên đẩy Việt Nam dễ gặp Jordan ở vòng 1/8

Việt Nam dễ gặp lại Jordan
Hai trận đấu ở bảng C đã kết thúc với việc các đội được đánh giá cao hơn giành vé đi tiếp.

Hàn Quốc đã chứng tỏ đẳng cấp trong chiến thắng 2-0 trước Trung Quốc để chiếm ngôi đầu bảng C. Trong khi đó, Trung Quốc tụt xuống nhì bảng và sẽ phải gặp Thái Lan ở vòng 1/8.

Còn trận đấu đáng được quan tâm hơn là Philippines gặp Kyrgyzstan vì nó ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của Việt Nam. Cho dù Philippines rất cố gắng nhưng Kyrgyzstan thi đấu tốt hơn, đặc biệt trong khâu dứt điểm nên đã dẫn trước 1-0 trong hiệp 1. Sang đến hiệp 2, đội bóng Trung Á ghi thêm 2 bàn để dẫn 3-0 trước khi đội bóng của HLV Eriksson có bàn danh dự phút 81.

Thua 1-3, Philippines trở thành đội thứ 2 rời giải sau Ấn Độ. Trận thua này cũng đẩy Việt Nam vào thế khó trong việc giành vé sớm.

Để có vé sớm, Việt Nam cần thắng Yemen cách biệt 3 bàn thì mới xếp trên Kyrgyzstan. Còn nếu chỉ thắng cách biệt 1-2 bàn thì Việt Nam phải chờ đợi kết quả các trận đấu ở bảng E và F thì mới biết số phận của mình.

Nhưng một điều chắc chắn là nếu Việt Nam chỉ thắng 1-2 bàn mà vẫn vào vòng sau thì đối thủ của chúng ta được xác định luôn là Jordan, đội nhất bảng B.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.