Pháp huỷ giải Ligue 1 và 2 vì đại dịch COVID-19

Sau một số nước châu Âu như Bỉ, Hà Lan huỷ giải đấu vì coronavirus thì nay đến Liên đoàn bóng đá Pháp cũng tuyên bố chính thức huỷ.

Mùa giải 2019-20 tại Pháp đã bị hủy bỏ vào hôm nay sau khi Thủ tướng Edouard Philippe tuyên bố các trận bóng đá sẽ không được phép trở lại trước tháng 9 dù là đá không khán giả.

Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) đã công bố kế hoạch cho Ligue 1 và Ligue 2 tiếp tục vào ngày 17.6 sau khi UEFA đặt ra hạn chót là ngày 2.8 để các giải đấu trong nước phải hoàn thành.

Tuy nhiên, Thủ tướng Edouard Philippe đã thông báo vào chiều thứ ba rằng bóng đá Pháp không được phép trở lại trước tháng 9. "Các sự kiện thể thao lớn không thể xảy ra trước tháng Chín. Mùa bóng đá 2019-20 không thể trở lại", ông nói.

LFP đang lên kế hoạch họp vào tháng 5 để quyết định mùa giải này và đội nào sẽ được thăng hạng và xuống hạng. Ngoài ra, họ cũng sẽ quyết định ai sẽ lên ngôi vô địch. Và danh hiệu này khó thoát khỏi tay PSG, đang có 68 điểm nhiều hơn đội đứng nhì là Marseille 12 điểm.

PSG, Marseille và Rennes sẽ chiếm các vị trí Champions League tại Ligue 1, trong khi đó, Lille sẽ được một vị trí ở Europa League. Các đội Nimes, Amiens và Toulouse đang ở trong khu vực xuống hạng.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.