Ông Putin gọi điện cho đội tuyển Nga chúc mừng chiến thắng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng đội tuyển Nga sau chiến thắng lịch sử trước Tây Ban Nha - Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng đội tuyển bóng đá Nga sau chiến thắng lịch sử trước Tây Ban Nha trong kỳ World Cup lần này, qua đó giúp đội chủ nhà góp mặt ở vòng tứ kết.

“Tổng thống Nga, ông Putin không nằm trong số 78.000 người hâm mộ ở sân vận động Luzhniki để chứng kiến ​những gì đã diễn ra, do thời gian biểu bận rộn, ông xem trận đấu qua truyền hình. Sau khi kết thúc trận đấu, ông Putin đã gọi điện chúc mừng tới toàn đội và huấn luyện viên Stanislav Cherchesov”, hãng tin TASS của Nga đưa tin.

Trang Nước Nga ngày nay (RT) dẫn lời chúc mừng của Tổng thống Putin: “Giống như cả nước, tôi đã theo dõi trận đấu từ phút đầu tiên và ủng hộ đội bóng”. Thư ký điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng. “Ngay trước khi trận đấu diễn ra, Tổng thống đã gọi điện cho huấn luyện viên để chúc may mắn, và nhấn mạnh rằng dưới sự chỉ đạo của ông Cherchesov các cầu thủ đã đạt được nhiều kết quả tốt. Nga đã vượt qua vòng bảng, điều này tạo cơ hội để Nga có thể chơi bóng một cách tự do, không bị giới hạn và bằng tất cả tài năng mà chúng ta có”.

Cầu thủ Nga ăn mừng chiến thắng sau loạt luân lưu - Ảnh: Maxim Shemetov/Reuters

Ông Peskov cũng xác nhận rằng Tổng thống Nga đã gọi điện để chúc mừng ông Cherchesov và toàn đội sau chiến thắng lịch sử này.

“Ông Putin cho biết điều quan trọng trong bóng đá là kết quả, và hôm nay toàn đội đã giành kết quả chiến thắng. Người đứng đầu nhà nước Nga đã chúc may mắn ông Cherchesov và thành viên đội tuyển trong trận đấu tiếp theo”.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.