Olympic Tokyo dễ bị hoãn sang năm 2021 vì dịch COVID-19

Với sự phản đối của nhiều nước cũng như tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã có kế hoạch hoãn Thế vận hội này sang năm sau.

Thông tin này chưa được Ủy ban Olympic quốc tế chính thức thông báo nhưng ông Dick Pound, thành viên của IOC đã khẳng định với báo giới rằng, Olympic Tokyo chắc chắn sẽ không diễn ra vào ngày 24.7.2020 như dự định vì dịch COVOD-19.

"Olympic 2020 sẽ chính thức bị hoãn và nhiều khả năng chỉ có thể diễn ra trong năm 2021. Thời gian giải đấu diễn ra vẫn chưa được xác định. Nhưng trên cơ sở thông tin mà IOC có, việc hoãn Olympic 2020 đã được quyết định. Thế vận hội sẽ không bắt đầu vào ngày 24 tháng 7, đó là điều tôi biết", Dick Pound chia sẻ với truyền thông.

Theo thành viên Ủy ban Olympic quốc tế này thì sở dĩ IOC chưa công bố vì đang chuẩn bị đối phó với những vấn đề sau khi Thế vận hội mùa hè này bị hoãn.

“Nó sẽ sớm được công bố bởi các quyết định xa hơn chưa được xác định nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ hoãn giải đấu này và bắt đầu đối phó với tất cả hệ lụy vô cùng lớn".

Như vậy Olympic Tokyo là sự kiện thể thao lớn cuối cùng trong năm 2020 bị hoãn vì dịch COID-19. Trước đó, các giải bóng đá hàng đầu thế giới, Champions League và Europa League đã bị hoãn vô thời hạn. Bên cạnh đó, hai giải bóng đá đáng chú ý trong mùa hè là EURO 2020 và Copa America 2020 cũng đã bị dời thời gian tổ chức sang 2021.

Khánh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.