Nữ VĐV Nhật chấn thương nặng vẫn bò trên đường đua đến chảy máu khiến nhiều người bật khóc

Tham gia cuộc chạy đua tiếp sức nhưng vì chấn thương không thể chạy tiếp, thay vì bỏ cuộc thì nữ VĐV Nhật Bản, Iida Rei vẫn cố gắng bò trên đường đua để hoàn thành phần thi với máu chảy ròng ròng trên hai đầu gối, chỉ để đưa kịp dải băng tiếp sức cho đồng đội.

Iida Rei năm nay 19 tuổi và là VĐV của đội Iwatani Sangyo tham dự cuộc thi chạy tiếp sức mang tên “Công chúa Ekiden” ở quận Fukuoka. Ngày 21.10, cô thi đấu ở lượt tiếp sức thứ hai và bất ngờ trượt ngã, bị chấn thương nặng ở đầu gối phải. Lúc đó, Rei Iida còn cách đích 200m.

Thay vì bỏ cuộc thì cô gái đầy nghị lực này quyết định bò về đích với đầu gối máu chảy ròng ròng để trao chiếc khăn cho đồng đội. Khi đang đứng chờ chiếc băng của Rei, người đồng đội của cô đã khóc nức nở vì xúc động và khi chiếc băng được trao đi Rei Iida được đỡ lên với máu chảy ròng ròng ở hai đầu gối.

Sau khi kiểm tra, Iida Rei được chẩn đoán là nứt xương chân phải và nghỉ thi đấu 4 tháng. Tuy nhiên, hình ảnh cố gắng bò trên đường đưa để đưa dải băng cho đồng khiến nhiều người chia sẻ với sự cảm động và thán phục. Nhiều người cho biết họ đã khóc và càng ngưỡng mộ hơn tinh thần của cô gái trẻ người Nhật.

Minh Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lý SựReply

    23-10-2018 07:37:28

    Hay thật, ngưỡng mộ lắm! Đúng là tinh thần của người Đông Á. Ở ta thì cầu thủ đá hụt vào cầu môn bèn... lăn ra ăn vạ. Còn nếu đá vào... thì con gái ngoài đường tụt sạch cả quần cả áo để hoan hô!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.