Nhóm nhạc chống ông Putin đứng sau vụ gián đoạn trận chung kết World Cup

P.Riot là những người đứng sau vụ gây gián đoạn trận chung kết World Cup 2018 - Ảnh: Internet
Nhóm nhạc P.Riot, một tập hợp những người chống chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận đứng sau vụ cổ động viên gây gián đoạn trận tranh ngôi vô địch World Cup giữa Pháp và Croatia.

Trong hiệp 2 của trận chung kết World Cup giữa Pháp và Croatia ngày 15.7 ở sân vận động Luzhniki tại Moscow, 4 cổ động viên bất ngờ chạy vào sân vào phút thứ 52 của trận đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Khi nhóm người này chạy vào sân, các cầu thủ Pháp tỏ ra vui vẻ với họ trong khi những cầu thủ Croatia thì lại không như thế.

4 người này mặc đồng phục trông giống quần áo cảnh sát và dường như đã chạy ra từ cùng một nơi. Các nhân viên an ninh của sân vận động nhanh chóng khống chế và đưa họ ra khỏi sân.

Ngay sau vụ việc, nhóm nhạc P.Riot có khuynh hướng chống chính quyền của Tổng thống Putin đã nhận trách nhiệm gây ra sự việc. Nhóm này thành lập vào năm 2011 ở Moscow với khoảng 11 thành viên.

Họ phát hành những bài hát mang thông điệp phản đối chính phủ, ủng hộ nữ quyền và đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Trong trận chung kết World Cup 2018, Tổng thống Nga Putin cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic đều có mặt trên khán đài để dự khán.

Nhóm P.Riot nhân cơ hội này tạo ra vụ lộn xộn để chứng minh lập trường chống chính quyền ông Putin của họ.

Một trong những người tham gia vụ lộn xộn đêm chung kết World Cup 2018 là Nadezhda Tolokonnikova, 28 tuổi, người từng bị bỏ tù hồi năm 2012 vì thực hiện một vụ biểu tình chống ông Putin tại một nhà thờ ở Moscow.

P.Riot cũng đưa ra một yêu sách ngay sau khi thừa nhận mình thực hiện vụ lộn xộn trong đêm chung kết World Cup 2018 là muốn Nga "thả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị" và "dừng các vụ bắt giữ bất hợp pháp tại các cuộc biểu tình".

Ái Vi (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.