Nhờ HCV Asiad, Thu Thảo vượt Quang Hải đoạt giải VĐV xuất sắc nhất năm 2018

Hôm nay 27.12, danh sách Vận động viên xuất sắc năm 2018 đã được công bố.

Danh hiệu Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu; Vận động viên, Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc là những phần thưởng cao quý do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng cục Thể dục thể thao trao tặng.

Với tấm HCV lịch sử ở nội dung nhảy xa tại Asiad 2018, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giật giải VĐV xuất sắc nhất năm 2018 trong Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật (NKT) xuất sắc toàn quốc năm 2018.

Với thành tích xuất sắc này, Thu Thảo đã vượt "Quả bóng vàng" Nguyễn Quang Hải và nhiều vận động viên khác để giành giải thưởng vinh dự cho mình. Cụ thể, Bùi Thị Thu Thảo giành được 700 điểm, hơn Quảng Hải (bóng đá) 78 điểm. Vận động viên về thứ 3 ở cuộc bầu chọn này là Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi) của đơn vị Quảng Bình đạt 462 điểm.

Với chức vô địch V-League và AFF Cup ngoài Quang Hải được 622 điểm. Đội tuyển Việt Nam còn hai cầu thủ nằm trong top 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc, đó là tiền đạo Nguyễn Anh Đức (thứ chín - 145 điểm) và trung vệ Trần Đình Trọng (thứ mười - 135 điểm).

Anh Đức và Quang Hải có mặt trong top 10 VĐV tiêu biểu của năm 2018

Ở hạng mục HLV tiêu biểu của năm, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh) của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội về nhất với 296 điểm. Xếp thứ 2 là HLV Lê Văn Quang (Rowing) 172 điểm và đứng thứ 3 là HLV Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat) 139 điểm.

Ở hạng mục vận động viên người khuyết tật, Võ Thanh Tùng (môn Bơi) đã về nhất với 385 điểm. Vận động viên Nguyễn Bình An (Cử tạ) đứng thứ 2 với 276 điểm. Ở hạng mục Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật, HLV Bùi Thanh Tâm (môn Bơi) đã về nhất với 181 điểm.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.