Người Mỹ la ó sau khi tay vợt Nhật đánh bại Serena Williams ở chung kết US Open

Serena Williams đã chịu thua sốc trước tay vợt người Nhật Naomi Osaka tại chung kết US Open. Khán giả Mỹ có hành động khiếm nhã khi la ó tay vợt Osaka khi VĐV của Nhật lên nhận Cúp.

Trước trận đấu, Serena được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ người Nhật khi được chơi tại giải đấu mà cô có truyền thống vô địch. Bản thân Osaka ít kinh nghiệm và luôn coi Serena là thần tượng để học hỏi. Thế nhưng trong trận đấu kéo dài 79 phút, Osaka với sức trẻ đã chơi một trận đầy xuất sắc để hạ bệ thần tượng tennis người Mỹ với tỷ số các set là 6-2 và 6-4.

Serena căng thẳng đến mức đập vợt xuống sân

Câu chuyện thắng thua trong thể thao vốn không loại trừ ai, kể cả Serena. Tuy nhiên, việc để thua đàn em có vẻ khiến Serena mất bình tĩnh trong cách hành xử. Trong set thứ 2, cô tranh cãi quyết liệt với trọng tài sau khi bị trừ điểm. Việc trọng tài trừ điểm tích lũy từ việc HLV của Serena chỉ đạo trái luật ngoài sân bị trọng tài nhắc nhở cộng với việc Serena đập vợt xuống sân để thể hiện sự tức giận. Sau đó, Serena liên tục có những lời lẽ khó nghe với trọng tài. Khán giả xem tennis vốn lịch sự cũng bị truyền cảm từ hành động của Serena. Họ cho rằng trọng tài xử ép Serena nên bắt đầu la ó.

Sau khi bị trừ điểm, Serena gọi trọng tài là "kẻ cắp"

Lúc trao Cúp cho tay vợt trẻ 20 tuổi, lần đầu người ta thấy khán giả lại la ó. Điều này làm tổn thương nhà vô địch người Nhật cho dù Osaka chơi hay và xứng đáng vô địch giải đấu. Vì thế, Osaka lên nhận danh hiệu mà phải bật khóc vì tức giận chứ không phải hạnh phúc khi là tay vợt Nhật đầu tiên vô địch US Open. Thậm chí, Serena cũng cảm thấy bất nhẫn cũng phải yêu cầu khán giả Mỹ ngừng la ó để tôn trọng Osaka.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.