Neymar đối mặt án phạt hai năm tù vì trốn thuế

Ngôi sao tiền đạo của Barca, Neymar đáng đứng trên bờ vực của một án phạt tù hai năm.

Hôm thứ tư vừa qua, các công tố viên Tây Ban Nha đã gởi trác hầu toà đến tiền đạo người Brazil vì các cáo buộc về vụ việc tham nhũng và gian lận trong thương vụ chuyển nhượng Neymar từ CLB Santos của Brazil.

Neymar chuyển đến Barcelona vào năm 2013 theo một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm từ sự môi giới của tập đoàn đầu tư DIS có trụ sở chính tại thủ phủ bang Rio de Janeiro.

Ngôi sao tiền đạo Neymar đối mặt án phạt tù lên đến 2 năm

Và vụ việc lùm xùm được bắt nguồn từ một lá đơn khiếu kiện của tập đoàn này. Theo đó, DIS được quyền sở hữu số tiền lên đến 40% giá trị của siêu sao có biệt danh tiểu Pele.

Trong đơn, DIS cho rằng ở thương vụ Neymar, tiền hoa hồng mà họ được nhận đáng ra phải nhiều hơn con số câu lạc bộ gửi đến. Và họ cũng cáo buộc cựu chủ tịch CLB Barcelona, ông Sandro Rosell đã cố tình giấu nhẹm đi giá trị thực tế của phí chuyển nhượng.

Thời gian vừa qua, Gã khổng lồ xứ Catalan đã bị nhận chìm trong những rắc rối pháp lý trong vụ việc chuyển giao Neymar vào năm 2013. Sự việc trên đã khiến Rosell phải từ chức chủ tịch của câu lạc bộ vào một năm sau đó.

Cựu chủ tịch CLB Barca, ông Sandro Rosell

Barca đã phải đưa ra những giải trình liên quan đến khoản tiền mua bán siêu sao Neymar. Tòa án Tây Ban Nha đã quyết định thụ lý và mở các phiên điều tra về vụ việc trên.

Sau khi tiến hành điều tra, các công tố viên đã quyết định khời tố vụ án mà trong đó, trong đó hai cha con tiền đạo người Brazil là đối tượng chính. Toà án cuối cùng cũng ra phán quyết với mức án phạt tù lên đến 2 năm đối với Neymar và 1 năm tù với bố của tiền đạo này, ông Neymar Sr.

Neymar đứng trước cửa văn phòng của CLB gần sân vận động Nou Camp ở Barcelona

Bên cạnh đó, thẩm phán Jose Perals cũng yêu cầu đưa ra mức án phạt 5 năm tù đối với cựu chủ tịch Barcelona cùng số tiền phạt 8,4 triệu euro.

Theo phán quyết, Sandro Rosell bị cáo buộc làm giả giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng từ tháng 11 năm 2011 trở đi. Những tài liệu liên quan cũng đã cho biết Neymar và cha của mình được trả góp số tiền 40 triệu euro phí lót tay để tạo thuận lợi cho việc gian lận thuế.

Sau Messi, Neymar là người thứ hai của Barca phải lâm vào cảnh vô phúc, đáo tụng đình

Đối mặt với án phạt tù lên đến 2 năm nhưng xem ra tiền đạo ngôi sao Barca sẽ không quá lo âu với việc thụ án sau song sắt. Vì cũng giống như trường hợp của người đồng nghiệp Lionel Messi xảy ra cách đây chưa lâu, những người chưa có tiền án và tù dưới 24 tháng thì sẽ được hưởng án treo theo đúng tinh thần luật pháp Tây Ban Nha.

Khánh Tường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.