Nếu bỏ giải AFF Cup giữa chừng, Malaysia sẽ bị FIFA phạt nặng

Người hâm mộ Malaysia sẽ chịu nhiều thiệt thòi nếu đội bóng của họ bỏ giải
Hôm nay, có thông tin cho rằng đội tuyển Malaysia sẽ bỏ trận đấu cuối gặp chủ nhà Myanmar nhằm phản đối chính quyền nước này đối xử bất công với người Hồi giáo Rohingya. Đây là nhóm người dân tộc thiểu số sinh sống tại bang Rakhine của Myanmar.

Trước những thông tin này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá AFF, ông Datuk Seri Azzuddin cho biết AFF rất thất vọng khi hay tin Malaysia sẽ rút lui khỏi trận đấu cuối cùng vì lý do trên. Và ông cũng hy vọng Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sẽ phải suy nghĩ và cân nhắc lại vấn đề này.

"Xin đừng mang chính trị vào bóng đá. Có nhiều cách khác nhau để Malaysia thể hiện sự phản đối của mình. Phản đối bằng cách này không giải quyết được vấn đề gì cả. Có nhiều cách phản đối, nếu họ muốn", ông Datuk Azzuddin nói.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá (AFF), ông Datuk Seri Azzuddin trả lời báo chí về vấn đề nhạy cảm này. Ảnh AFF Cup

Không những thế, ông Datik còn khẳng định, nếu Malaysia nhất quyết “tẩy chay” AFF Cup 2016 thì đội tuyển bóng đá của họ sẽ đối diện với án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) bởi từ lâu, FIFA đã khuyến cáo quốc gia không nên đưa chính trị và bóng đá.

Nếu xảy ra trường hợp trên, lệnh cấm từ FIFA sẽ khiến bóng đá Malaysia lâm vào ngõ cụt. SEA Games 2017 được đăng cai ở Malaysia sẽ thiếu vắng môn thể thao vua. Môn bóng đá sẽ bị loại bỏ bởi lệnh trừng phạt trên.

Thêm vào đó là các CLB bóng đá của Malaysia cũng không thể tham gia bất kỳ giải đấu nào trên thế giới.

Đội tuyển bóng đá Malaysia đang chờ quyết định sau cùng của chính phủ. Ảnh AFF

Ủy ban Kỷ luật của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cũng sẽ vào cuộc. Chiếu theo quy định của FIFA, khi nhà nước can thiệp vào bóng đá thì Malaysia có thể bị cấm tham dự hai kỳ AFF Suzuki Cup kế tiếp.

Indonesia là một ví dụ điển hình. Bóng đá của xứ vạn đảo vừa mới thoát án phạt của FiFA sau hai năm ban hành lệnh cấm. Hậu quả để lại cho nền bóng đá nước này là sự sa sút phong độ một cách không phanh vì thiếu vắng các trận đấu mang tính cọ sát quốc tế.

Việc đội tuyển Malaysia có tiếp tục đá trận cuối gặp chủ nhà Myanmar hay không sẽ có câu trả lời vào sáng mai khi chính phủ Malaysia sẽ đưa vấn đề này trong cuộc họp nội các. Hiện tại, đội tuyển Malaysia vẫn đang nín thở chờ quyết định từ chính phủ.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.