Mike Tyson bị từ chối nhập cảnh vì từng bị tội hiếp dâm, tàng trữ ma tuý

Hải quan Chile đã quyết định từ chối cho tay đấm huyền thọai nhập cảnh vì những sacndal trong quá khứ.

Theo báo chí Chile đưa tin, vào ngày hôm qua 9.11 (giờ địa phương), ngay sau khi hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Santiago, Tyson bị hải quan sở tại chặn lại, không cho nhập cảnh và phải quay về Mỹ. Nguyên nhân được hải quan Chile đưa ra là bởi ông từng bị kết án tội hiếp dâm, hành hung và tàng trữ cocaine.

"Sau khi xem xét hồ sơ của ông ấy và dựa trên luật di trú của chúng tôi, tất cả những người nước ngoài từng bị kết án hoặc truy tố bất kỳ tội danh nào có thể bị từ chối yêu cầu nhập cảnh', cảnh sát Chile tuyên bố.

Được biết, tay đấm huyền thoại đến Chile để tham dự một sự kiện điện ảnh mà ông được mời đến với tư cách là khách mời. Tuy nhiên, cuối cùng ông vẫn trở lại Mỹ vì không được nhập cảnh vào nước bạn.

mike-tyson-bi-tu-choi-nhap-canh-vi-lich-su-be-boi

Tyson bị cảnh sát Chile áp giải rời khỏi sân bay Santiago quay về Mỹ. Ảnh: AP.

Đây không phải lần đầu Tyson bị từ chối nhập cảnh vì những scandal trong quá khứ. Năm 2013, cựu võ sĩ người Mỹ cũng bị hải quan nước Anh từ chối nhập cảnh vì lý do tương tự. Trước đó một năm Tyson cũng bị New Zealand cũng có lý do tương tự.

Năm 1992, Tyson bị kết tội hiếp dâm Desiree Washington vì đã cưỡng hiếp nmột thí sinh đang tham dự cuộc thi Hoa hậu có tên Desiree Washington trong phòng khách sạn ở Indianapolis, Indiana. Anh ta đã bị kết án 6 năm tù nhưng được ân xá sau 3 năm. Tuy nhiên, sau đó, võ sĩ 51 tuổi phải quay lại tù để lãnh án 60 ngày. Không những thế, Tayson còn liên quan đến rất nhiều scandal về việc dùng vũ lực với người khác và đặc biệt là có tiền sử liên quan đến chất cấm.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.