Messi có nguy cơ bị cấm thi đấu 2 năm vì chỉ trích ban tổ chức Copa America

Sau trận thua Brazil ở bán kết Copa America vừa qua, Messi đã có những phản ứng mạnh mẽ đối với ban tổ chức đồng thời từ chối lên nhận huy chương đồng như một cách thể hiện quan điểm

Cho rằng BTC tìm mọi cách để đưa chủ nhà Brazil lên ngôi vô địch, Messi đã lên tiếng với những lời cáo buộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ - CONMEBOL rằng: "Mọi thứ đang sắp xếp cho Brazil vô địch. Tham nhũng, trọng tài đã huỷ hoại giải đấu này. Tôi quyết định không nhận huy chương vì Argentina không muốn là một phần của sự ô uế này. Chúng tôi không được tôn trọng ở giải đấu khi hoàn toàn có thể tiến xa hơn, nhưng không được phép vào chung kết", ngôi sao 31 tuổi phát biểu sau khi trận tranh hạng Ba kết thúc với chiến thắng thuộc về Argentina.

Sau những lời cáo buộc mạnh mẽ này của Messi, CONMEBOL đã phản pháo và cho rằng những cáo buộc của Messi là 'vô căn cứ' và 'không thể chấp nhận được'. Ngoài ra, CONMEBOL khẳng định ngôi sao của CLB Barca vu khống và xúc phạm đến hàng trăm chuyên gia bóng đá của CONMEBOL - những người đã làm việc không mệt mỏi để góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Nam Mỹ.

Theo đó, rất có thể CONMEBOL sẽ xem xét những phát biểu này và có hình phạt rất nặng với ngôi sao người Argentina. Theo những quy định của CONMEBOL nhiều khả năng Messi sẽ bị phạt cấm thi đấu quốc tế với thời hạn lên tới 2 năm vì những lời phát biểu trên.
Trong trường hợp CONMEBOL áp dụng án phạt này thì rất có thể Messi sẽ khó mà hy vọng sẽ có một danh hiệu gì trong màu áo Argentina - điều duy nhất anh còn thiếu trong sự nghiệp của mình. Hai năm bị cấm thi đấu Messi sẽ không thể đá vòng loại World Cup 2022 hay tại Copa America 2020 mà Argentina và Colombia đồng đăng cai.

N.Khanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.