Mbappe đi vào lịch sử bóng đá Pháp sau cú ăn bàn, tiễn Peru về nước

Nếu trận ra quân đầu tiên chơi khá nhạt nhoà thì trong trận cầu tối qua thắng Peru 1-0, Kylian Mbappe đã chơi rất hay và anh đã đi vào lịch sử bóng đá Pháp.

Bàn thắng của Mbappe ở phút 34 không chỉ có ý nghĩa đưa Pháp chắc chắn góp mặt ở vòng 16 đội mà còn giúp cầu thủ trẻ này thiết lập một kỷ lục mới cho mình khi anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn cho đội tuyển Pháp ở các kỳ World Cup (ở tuổi tuổi 19 năm, 6 tháng).

Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi David Trezeguet (20 tuổi), anh ghi bàn ở kỳ World Cup 2018.

“Ghi bàn ở sân chơi World Cup là điều tôi khao khát từ lâu và khi làm được điều đó, tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi rất vui khi chính thức đặt dấu ấn của mình ở sân chơi lớn nhất hành tinh này. Về đội tuyển tôi hy vọng Pháp sẽ tiếp sâu ở World Cup 2018”, tiền đạo đang chơi cho PSG cho biết.

Nói về học trò trẻ ghi bàn duy nhất của trận đấu, HLV Deschamps nói: “Mbappe là một trong những cầu thủ có suất đá chính ở Pháp. Dù rằng cậu ấy còn rất trẻ nhưng kỹ thuật và sự nhạy bén ăn bàn rất tốt. Mbappe sẽ còn con đường dài phía trước".

Chiến thắng tối thiểu 1-0 cũng đã giúp Pháp là đội đầu tiên của bảng C vào vòng 16. Peru là đội về nước sớm. Chiếc vé còn lại là dành cho Đan Mạch và Úc. Trong trận đấu này, Đan Mạch chỉ cần hoà còn Úc buộc phải thắng đậm.

T.Huyền


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.