Malaysia từ bỏ ý định 'nghỉ chơi' AFF Cup

Sau một ngày có thông tin tuyển Malaysia sẽ rút ra khỏi AFF Cup 2016 mà điển hình là không đá với đội chủ nhà Myanmar ở lượt trận cuối để phản đối chính sách của bang Rakhine thuộc Myanmar với người Hồi giáo Rohingya, hôm nay 25.11, thông tin này đã được rút lại.

Chiều nay 25.11, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết đội tuyển nước họ sẽ vẫn tiếp tục cuộc hành trình AFF Cup và tất nhiên họ sẽ có những hành động khác nhằm phản đối vấn đề trên.

"Các bộ trưởng đã quyết định đội tuyển Maylaysia vẫn sẽ đá trận ngày mai, chúng tôi sẽ không rút khỏi giải AFF. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi những cách khác để bày tỏ mối quan ngại, phản đối những gì đang diễn ra ở bang Rakhine", ông Khairy Jamaluddin cho biết.

Mặc dù rất không ủng hộ những gì đang diễn ra ở bang Rakhine nhưng ông Khairy cho biết, các quan chức của họ cũng rất quan ngại việc nếu bỏ AFF Cup thì sẽ bị FIFA phạt nặng và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển bóng đá nước này mà Indonesia trước đây là một bài học.

Hôm qua 24.11, ngay khi có thông tin Malaysia sẽ bỏ trận đấu quyết định với Myanmar vào ngày mai, ông Datuk Seri Azzuddin, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (VFF) cho biết: "Chúng tôi sẽ rất buồn nếu Malaysia bỏ giải. Nếu bỏ giải malaysia sẽ bị phạt nặng bởi FIFA bởi từ lâu FIFA đã yêu cầu không nên đem chính trị vào bóng đá. Có rất nhiều cách để phản đối nhưng không phải cách này".

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.