Liverpool và Tottenham lách qua khe cửa hẹp tại Champions League

Niềm vui của Tottenham
Cả Liverpool và Tottenham đều lách qua khe cửa hẹp để vượt vòng bảng Champions League.

Trong thế buộc phải thắng Napoli để đi tiếp, Liverpool đã có bàn mở tỷ số do công của Salah phút 34. Dù vậy, khán giả tại Anfield vẫn rơi vào tình trạng đứng ngồi không yên vì chỉ cần Napoli ghi 1 bàn thì Liverpool sẽ phải ghi thêm 2 bàn mới lật ngược được tình thế. Trong hiệp 2, Napoli trong thế không có gì để mất đã dâng cao đội hình và đặt khung thành của thủ môn Allison vào tình trạng báo động liên tục.

Nhưng sự xuất sắc của thủ thành người Brazil đã giúp cho Liverpool giữ sạch mành lưới và đi tiếp nhờ hơn hiệu số (2 đội cùng 10 điểm và bằng thành tích đối đầu). Trong khi đó, ngôi đầu bảng C thuộc về PSG với chiến thắng 4-1 trên sân của Sao Đỏ và đội bóng nước Pháp có 11 điểm.

Tại bảng B, Tottenham cũng kiếm được vé từ trận hòa nghẹt thở trước Barcelona. Trước hết, Tottenham cần cảm ơn PSV đã chơi đầy nỗ lực trên sân của Inter khi cầm hòa chủ nhà 1-1. Nhưng cũng phải thấy cách các cầu thủ trẻ Tottenham vượt qua áp lực rất đáng khen. Phút 75, khi Inter gỡ hòa 1-1 thì Tottenham đang bị Barcelona dẫn trước 1 bàn. Phút 85, Lucas đã ghi bàn như quý vàng giúp Tottenham gỡ hòa 1-1 và giành tấm vé đi tiếp. Ở bảng B, Barcelona có 14 điểm còn Tottenham và Inter có 8 điểm nhưng đội bóng nước Anh xếp trên nhờ hơn thành tích đối đầu (ghi bàn sân khách).

Tại bảng A, Atletico không thể thắng trên sân Brugge nên phải nhường ngôi đầu bảng cho Dortmund, đội đã thắng Monaco 2-0. Cục diện bảng D đã ngã ngũ với việc Porto và Schalke phân ngôi nhất nhì từ vòng trước.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.