LĐBĐ Đức chính thức xin lỗi tuyển Thụy Điển sau kiểu ăn mừng 'trêu ngươi'

Hình ảnh các thành viên của ban huấn luyện Đức ăn mừng chiến thắng 2-1 trước Thuỵ Điển vào rạng sáng nay đã để lại nhiều hình ảnh xấu xí của cỗ xe tăng.

Khi HLV Janne Andersson và những thành viên của tuyển Thuỵ Điển phản ứng dữ dội về cách ăn mừng phi thể thao bóng đá này, Liên đoàn bóng đá đức (DFB) gửi lời xin lỗi đến tuyển Thụy Điển

“Tất cả đều nằm ở yếu tố cảm xúc. Bằng cách này hay cách khác, phản ứng của thành viên trong ban huấn luyện với Thụy Điển đến từ việc họ quá xúc động với chiến thắng nghẹt thở vào những giây cuối cùng. Xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến đội tuyển Thuỵ Điển. Đây không phải là điều chúng tôi mong muốn", DFB chính thức phát đi thông báo.

Trong trận đấu giữa Đức – Thụy Điển diễn ra vào rạng sáng 24.6, hiệp 1 Thuỵ Điển dẫn trước 1-0. Sang hiệp 2, Đức gỡ 1-1 và khi trận đấu chỉ còn vài giây thì Đức được hưởng quả phạt trực tiếp. Toni Kroos tung cú sút phạt tuyệt vời, giúp Đức hồi sinh. Sau bàn thắng, cầu thủ Đức, thành viên trong ban huấn luyện và cổ động viên đã vỡ òa trên sân.

Ngay thời điểm đó, khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, ống kính truyền hình quay lại cho thấy hai thành viên của ban huấn luyện tuyển Đức trong màu áo xanh đã hướng về phía ban lãnh đạo tuyển Thuỵ Điển ăn mừng kiểu... trêu ngươi.

Ngay lập tức, HLV Thuỵ Điển Janne Andersson đã xông ra chửi mắng dẫn đến xô đẩy. Cùng lúc, các thành viên của hai đội đã lao vào nhau xô xát khiến những người giữ trật tự trên sân, ban tổ chức và các trọng tài nhảy vô ngăn cản.

Nói về phản ứng của mình, HLV Andersson cho biết: "Pha ăn mừng rất phi thể thao. Chúng tôi đang đau buồn lại còn bị trêu tức, rất nhiều người trong số chúng tôi vô cùng khó chịu. Thụy Điển đã chiến đấu kiên cường trong suốt 95 phút, rồi khi tiếng còi của trọng tài cất lên, họ nên đến bắt tay rồi bỏ đi theo điều thông thường hơn là kiểu ăn mừng đó. Bạn có thể ăn mừng cùng nhau nhưng nên để yên cho đối thủ được buồn đau với kết quả của mình thay vì khiêu khích. Điều đó không chấp nhận được và khiến tôi rất tức giận", ông nói.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.