Klopp và Aguero lập kỷ lục ở Ngoại hạng Anh

Nếu tiền đạo Sergio Aguero lập kỷ lục với bảy lần đoạt giải thưởng Cầu thủ hay nhất tháng ở Ngoại hạng Anh thì HLV của Liverpool Jurgen Klopp là người đầu tiên năm lần nhận giải HLV hay nhất tháng trong một mùa giải.

BTC giải Ngoại hạng Anh vừa công bố những giải thưởng của tháng 1.2020. Theo đó, Jurgen Klopp được trao giải HLV xuất sắc nhất tháng. Đây là giải thưởng tháng thứ năm của HLV người Đức, trong sáu tháng đã qua của mùa giải. Kỷ lục cũ thuộc về Pep Guardiola với bốn giải thưởng mùa 2017-2018.

Lần duy nhất Klopp không được vinh danh là tháng 10.2019. Khi đó, Liverpool bị Man Utd cầm hòa và đó là lần duy nhất đội quân của Klopp không thắng từ đầu mùa. Giải thưởng tháng đó thuộc về HLV Chelsea - Frank Lampard.

Với giải thưởng này, Jurgen Klopp là người đầu tiên năm lần nhận giải HLV hay nhất tháng trong một mùa giải Ngoại hạng Anh.

Trong tháng 1.2020, Liverpool toàn thắng năm trận, nối dài mạch thắng lên 15 trận. Bại tướng thầy trò Klopp lần lượt là Sheffield United, Tottenham, Man Utd, Wolves và West Ham. Họ vững vàng ở đỉnh bảng, hơn đội thứ hai 19 điểm.

Bên cạnh đó, Aguero được ban tổ chức Ngoại hạng Anh vinh danh "Cầu thủ hay nhất tháng 1.2020". Anh chính thức vượt qua Harry Kane và Steven Gerrard - những cầu thủ sở hữu sáu giải thưởng tháng. \

Trong tháng 1, Aguero chơi ba trận, ghi sáu bàn thắng. Hat-trick vào lưới Aston Villa hôm 12.1 giúp anh trở thành chân sút ngoại giỏi nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Aguero còn lập cú đúp trong trận hòa Crystal Palace 2-2 hôm 18.1, trước khi ghi bàn giúp Man City hạ Sheffield United.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.