Không có cầu thủ Việt Nam dự họp báo trước trận gặp Lào, VFF bị phạt hơn 230 triệu đồng

Ban tổ chức AFF Cup 2018 vừa ra án phạt đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), liên quan đến sự cố rất hy hữu trước trận ra quân đầu tiên gặp tuyển Lào hôm 8.11.

Theo thông cáo của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã vi phạm hai điều lệ trong Quy định của AFF Cup 2018. Trong đó, Điều 27.2.1 quy định HLV và một cầu thủ trong đội hình xuất phát của đội bắt buộc phải tham gia cuộc họp báo được tổ chức trước trận đấu một ngày và Điều 27.2.2 yêu cầu cán bộ truyền thông của đội phải đảm bảo sự có mặt của HLV và một cầu thủ ra quân trong buổi họp báo như sau:

“Huấn luyện viên và 1 cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu 1 ngày”, văn bản ghi.

Lỗi này xảy ra trong buổi họp báo trước trận đấu với tuyển Lào diễn ra ngày 7.11. Khi đó, chỉ có HLV Park Hang-seo, phiên dịch Hàn-Anh và cán bộ truyền thông và Trưởng đoàn của đội tuyển Việt Nam là ông Dương Vũ Lâm dự họp báo mà không có cầu thủ nào theo cùng. Trong khi đó, phía Lào có HLV Varadaraju Sundramoorthy và đội trưởng Thothilath Sibounhuang.

Theo quy định này, VFF sẽ phải nộp khoản phạt 10.000 USD tương đương 230 triệu đồng vì sai sót trên. Thời gian thi hành án kéo dài trong 7 ngày từ khi có quyết định.

Bên cạnh Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng bị phạt 8.000 USD vì vi phạm liên quan đến thương hiệu quảng cáo. Về cá nhân cầu thủ thì chỉ có Bin Chanthacheary của Campuchia là cầu thủ duy nhất bị kỷ luật do hành vi phản cảm trong trận thắng Lào 3-1, với mức phạt là 1.000 USD.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.