Asian Cup 2019:

Hoàng tử UAE 'bao' hết vé trận bán kết tặng khán giả nhà, không cho CĐV Qatar vào sân

Trận bán kết 2 diễn ra vào tối mai 29.1 giữa chủ nhà UAE và Qatar đã vô cùng căng thẳng trước khi bóng lăn bởi số lượng vé của trận đấu này đã được một "đại gia" chủ nhà mua sạch.

Hôm qua 27.1, Hiệp hội thể thao Abu Dhabi thông báo trên tài khoản Twitter chính thức rằng: "Tất cả vé trận bán kết đã được mua hết và phát cho các cổ động viên trung thành của UAE".

Điều này đã gây nên những phản ứng từ cổ động viên Qatar và những người hâm mộ các nước phản ứng dữ dội bởi rất có thể, trong trận bán kết này, trên khán đài Mohammed bin Zayed chỉ có CĐV UAE.

Được biết, nhân vật đã bỏ tiền mua tất cả vé của trận bán kết này là Hoàng tử Nahyan bin Zayed, người đứng đầu Hội đồng thể thao Abu Dhabi. Theo báo chí nước chủ nhà Asian Cup 2019, hành động "bao trọn" khán đài còn thể hiện sự phản đối của UAE đối với Qatar, bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Mối quan hệ giữa UAE và Qatar trở nên căng thẳng từ năm 2017. UAE, Bahrain, Ả-rập Xê-út và Ai Cập là bốn nước thế giới Ả-rập tẩy chay Qatar và đóng cửa biên giới với quốc gia này.

Sau sự việc này, FIFA đang xem xét và rất có thể ra án phạt cho hành động này của UAE bởi quy định một lượng vé bán ra cho đội khách mỗi khi một trận đấu diễn ra đã bị xâm phạm nghiêm trọng.

Trận bán kết 1 sẽ diễn ra giữa Nhật Bản và Iran vào lúc 21g tối nay 28.1. Trận bán kết 2 là cuộc đụng độ giữa chủ nhà UAE và Qatar lúc 21g ngày 29.1

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.