HLV thể lực mới ra mắt tuyển Việt Nam trong ngày không có HLV Park Hang-seo, Quang Hải

Sau khi cùng tuyển Việt Nam đoạt cup AFF 2018, trợ lý thể lực Bae Ji-won đã nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bổ nhiệm cựu HLV thể lực mới cho đội tuyển để chuẩn bị Asian Cup 2019.

HLV thể lực cho tuyển Việt Nam trong thời gian tới là ông Willander Fonseca một chuyên gia người Brazil. Dù mới chỉ 31 tuổi nhưng ông đã có 11 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực huấn luyện thể lực.

Theo thông tin được chia sẻ trước đó, Fonseca có bề dày kinh nghiệm huấn luyện và nâng cấp sức mạnh cũng như sức bền cho các cầu thủ.

Sau những năm đầu làm việc tại quê nhà, năm 2015, chuyên gia người Brazil đã làm việc tại CLB Buriam United, đội bóng hàng đầu ở giải Thái League.

Một năm sau, ông đến CLB Laos United và góp công giúp đội bóng này giành cúp vô địch Giải vô địch Quốc gia Lào. Trước khi đến Việt Nam, Fonseca huấn luyện thể lực ở đội tuyển Quốc gia Campuchia.

"Tôi đã có kiến thức nhất định sau thời gian làm việc ở châu Á, hơn nữa tôi cũng đã từng có được cảm giác vô địch tại các giải đấu này.

Tôi biết phong cách rèn luyện thể lực đang đổi mới từng ngày, tôi vẫn luôn học hỏi các phương pháp mới và hy vọng sẽ giúp Việt Nam có được kết quả tốt nhất Asian Cup 2019", chuyên gia người Brazil nói.

Trong buổi tập đầu tiên với tuyển Việt Nam mặc dù thiếu HLV Park Hang-seo do về Hàn Quốc nhận giải thưởng Nhân vật của năm và các cầu thủ Quang Hải, Văn Đức vào TP.HCM dự giải Quả bóng vàng nhưng Willander Fonseca nhanh chóng bắt nhịp và tích cực giao tiếp khá với các cầu thủ.

Ông liên tục nhắc nhở các học trò chủ động chạy đón bóng, phối hợp với các đồng đội. Vì trợ lý Fonseca sử dụng tiếng Anh để kết nối với các cầu thủ. Trợ lý Lư Đình Tuấn trợ giúp phiên dịch để các tuyển thủ hiểu ý đồ của người thầy mới.

Theo kế hoạch, ngày 25.12 tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Triều Tiên. Ngày 27.12, cả đội lên sẽ đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4.1, đội di chuyển sang UAE và chuẩn bị cho trận ra quân gặp Iraq vào tối 8.1.

T.C


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.