HLV Park Hang-seo về Hàn Quốc, tạm giao đội tuyển Việt Nam cho trợ lý Lee

Tối qua 21.12, ngay sau khi cùng đội tuyển Việt Nam nhận thưởng từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, HLV Park Hang-seo đã bay ngay về Hàn Quốc, tạm giao đội tuyện lại cho trợ lý Lee và các trợ lý các khác.

Được biết, HLV Park Hang-seo bay về Hàn Quốc để nhận giải thưởng Nhân vật của năm do Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc bầu chọn. “Nhân vật của năm” là một giải thưởng nhằm tôn vinh những nhân vật đã có thành tích tích vượt bậc, xứng đáng là niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc trong một năm qua.

Theo đánh giá của các nhà bình chọn, sở dĩ nhà cầm quân 59 tuổi được bầu chọn là vì những thành tích mà ông cùng đội tuyển Việt Nam làm được trong suốt một năm qua ở Việt Nam đã góp công rất lớn vào việc đưa mối quan hệ Việt – Hàn lên một tầm cao mới.

Theo kế hoạch, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngày tối 23.12. Trong hai ngày 22 và 23.12, đội tuyển Việt Nam vẫn tập luyện bình thường. Trợ lý Lee Young-jin thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Triều Tiên vào ngày 25.12.

Sau khi đội tuyển Việt Nam đá trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 25.12 tại Mỹ Đình, đội sẽ sang Qatar tập huấn, chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019. Tại giải đấu ở UAE, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, lần lượt gặp Iraq (8.1), Iran (12.1) và Yemen (16.1).

Sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo mất đi một trợ lý thân cận là HLV thể lực Bae Ji-won. Ông sang Malaysia làm HLV trưởng đội bóng sắp dự giải hạng Ba, do chính người đại diện của HLV Park Hang-seo thành lập. Theo thông tin từ VFF, sắp tới đội tuyển Việt Nam có trợ lý thể lực mới do chính HLV Park Hang-seo chọn lựa, là ông Willander Fonseca, 31 tuổi người Brazil.

V.Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.