HLV Park Hang-seo: 'Tôi tiếc vì không thể giữ Anh Đức ở tuyển Việt Nam lâu hơn'

Trận đấu với Thái Lan tối 19.11 là trận cuối cùng của lão tướng Anh Đức trong màu áo đội tuyển quốc gia. Ở trận đấu này, cầu thủ của Bình Dương được ra sân gần 10 phút cuối của trận đấu

Trước đó, trưa 19.11 Anh Đức đã tuyên bố từ giã đội tuyển khiến nhiều người bất ngờ. Theo tiền đạo 35 tuổi, anh chia tay đội tuyển vì tuổi đã lớn và nhường chỗ cho đàn em nhiều tiềm năng.

Sau khi trận đấu kết thúc, Anh Đức đã quỳ chân hướng đến khán giả như lời chào tạm biệt và cảm ơn người hâm mộ luôn theo mình và đội tuyển. Sau đó, anh đến ôm chia tay từng thành viên trong đội tuyển với sự xúc động trên mặt.

HLV Park Hang-seo tiết lộ, Anh Đức muốn chia tay đội tuyển không chỉ mới đây. Trước đó, sau khi cùng tuyển Việt Nam đoạt cúp AFF 2018, Anh Đức đã chia sẻ ý định này. Tuy nhiên, vì không thể tìm người thay thế, HLV Park tiếp tục thuyết phục cậu học trò trở lại. Vì đội tuyển nên Anh Đức tiếp tục sát cánh cùng mọi người.

Nhưng sau khi cùng tuyển Việt Nam hạ Thái Lan tại King's Cup, Anh Đức sau đó đã bị chấn thương đầu gối. Dù rằng thời gian này Anh Đức vẫn nằm trong danh sách ưu tiên của HLV Park nhưng anh ít được ra sân hơn, đặc biệt là 5 trận gần đay của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

"Anh Đức đã nói chuyện với tôi về việc chia tay không những một lần nhưng tôi vẫn thuyết phục anh ấy ở lại. Riêng về lần này, Anh Đức chia sẻ là tuổi đã lớn và lại chấn thương chưa hồi phục hoàn toàn, trong khi đó đội tuyển đến tháng 3 năm sau mới tiếp tục nên muốn dừng tại đây. Sau khi thông báo cho VFF, tôi đã đồng ý với Anh Đức. Nhưng thật sự tôi rất tiếc bởi tôi muốn có anh ấy ở lại đội tuyển lâu hơn thời gian nữa", HLV 63 tuổi cho biết.

Theo kế hoạch, hôm nay HLV Park Hang-seo cùng các thành viên U.22 Việt Nam vào TP.HCM để chuẩn bị bat sang Philippines vào ngày 22.11.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • NVLIReply

    20-11-2019 01:36:11

    ông Park giờ hết hay rồi, sử dụng người, thay người rất cố hủ, chỉ toàn người cũ, như trận gặp Thai Land sân khách lẫn sân nhà, không phát huy được hiệu quả, chỉ cầu hòa. Cách thay người cũng thế, tôi không phải huấn luyện viên nhưng trận 19/11 ông thay Hồng Duy vào là làm giảm thế trận và thay Anh Đức vào lại càng nguy hiểm để Thai Lan dồn ép nhờ hết giờ chứ còn Việt Nam thua là chắc. Hồng Duy không nên đưa vào đội tuyển vì anh ta không đáp ứng được trận cầu quốc tế, anh ta chỉ phù hợp đá cho câu lạc bộ trong nước mà thôi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.