HLV Park Hang-seo ngày đầu cùng U.22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 30

Chiều 8.7, ĐT U22 Việt Nam chính thức bước vào buổi tập đầu tiên tại một trong những đợt tập trung ngắn hạn hướng tới SEA Games 30. Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết mục đích chính của ông là thông qua các đợt tập trung này đánh giá, rà soát cầu thủ để bổ sung vào những vị trí còn thiếu trong đội hình U22 Việt Nam.
HLV Park Hang-seo nói: “Giải bóng đá vô địch của chúng ta đã bắt đầu lại. Các cầu thủ của thuộc U22 được thi đấu thường xuyên hoặc là trụ cột các CLB thì tôi không gọi. Tôi muốn gọi những cầu thủ ít được thi đấu để có thể kiểm tra được năng lực của họ. Thêm nữa, chúng ta biết một số vị trí của đội tuyển đang thiếu mà tôi cần phải tìm người ở đó. Tháng 8 này tôi muốn tìm tất cả những yếu tố có thể để đáp ứng các vị trí đang thiếu. Còn đến tháng 9, tôi sẽ triệu tập 30 người để có đợt tập trung đầy đủ hơn”.

Rất nhiều gương mặt mới đã được triệu tập cho đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của tháng 7. Photo: Trung Hiếu.

Lý giải về lý do chỉ tập trung ngắn hạn trong giai đoạn tháng 7 và tháng 8, HLV Park Hang-seo cho biết ông không muốn gây ảnh hưởng cho các CLB khi họ đang có lịch thi đấu nặng. “Chúng ta biết có khoảng hơn 1 nửa số cầu thủ mà các CLB không thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ cũng đúng, bởi đây không phải thời gia các CLB có nghĩa vụ đưa quân cho đội tuyển. Về phía trách nhiệm HLV, tôi vẫn muốn tập trung, bởi nếu chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì cũng không nắm hết được. Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ đấu bóng ở sân như thế nào. Cần phải hiểu đúng rằng đây không phải đợt tập trung huấn luyện mà chỉ là đợt kiểm tra, đánh khả năng của các cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. Tôi mong truyền thông báo chí hiểu đúng tính chất của các đợt tập trung này”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo hi vọng sẽ tìm ra những nhân tố đủ khả năng bổ sung vào các vị trí còn thiếu của U22 Việt Nam. Photo: Trung Hiếu.

Khi được đề nghị đánh giá về các đối thủ U22 Việt Nam ở SEA Games sắp tới, HLV Park Hang-seo cho rằng ông và các cộng sự trong BHL vẫn còn nhiều thời gian, hơn nữa việc bốc thăm SEA Games vẫn chưa diễn ra nên chưa biết đối thủ của U22 Việt Nam sẽ là những đội nào. Tuy nhiên, việc phân tích đối thủ là điều chắc chắc phải làm. “Chúng tôi đã có phân công cụ thể cho các thành viên BHL. Chúng ta phải biết được đối thủ là ai, nhưng sẽ sớm hoàn thiện việc này vào cuối tháng 9. Trong số các đội tại Đông Nam Á thì Thái Lan hay Indonesia chúng ta cũng đã quá hiểu rồi”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tại buổi tập, U22 Việt Nam chỉ có 11 cầu thủ ra sân tập. Số cầu thủ còn lại do vướng lịch thi đấu vòng 14 V.League nên phải đến hôm nay mới có mặt tại nơi đóng quân.

Chiều ngày 10.7, ĐT U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với ĐT U18 Việt Nam, hiện cũng đang tập luyện tại Trung tâm PVF để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019.

A.Đ, VFF


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.