HLV Park Hang-seo: 'Mục tiêu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup là ngôi đầu bảng A'

Sáng nay 15.10, trong buổi trao đổi với báo chí HLV Park Hang-seo khẳng định mục tiêu thi đấu của đội tuyển là đạt kết quả tốt tại AFF Cup để không phụ sự mong chờ từ người hâm mộ.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ, HLV tuyển Việt Nam cho biết, ông luôn nhắc nhở các học trò của mình là phải thi đấu bằng tinh thần dân tộc và chiến đấu vì sự kỳ vọng của người hâm mộ.

"Qua các giải U.23, ASIAD tôi nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ đối với đội bóng và tôi phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với sựkỳ vọng này.

Quan niệm của tôi là luôn cố gắng hết mình để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Cái quan trọng nhất là khi ra sân, đội tuyển phải chơi thế nào để khán giả không thất vọng", ông nói.

Chia sẻ về thành phần 30 cầu thủ được chọn kỳ này, HLV người Hàn cho biết ông là người quyết định chọn với sự tư vấn của của ban huấn luyện.

"Chúng tôi đã xem trực tiếp các trận tại V.League để chọn ra 30 người giỏi nhất cho đợt tập trung này. Khác với kỳ U.23 châu Á và ASIADS, lần này AFF Cup không giới hạn độ tuổi cầu thủ nên chúng tôi chọn những cầu thủ đã chinh chiến tại nhiều giải đấu, nhất là V.League. Bởi thế, kinh nghiệm là điểm mạnh của đội tuyển ở giải sắp tới”, HLV Park chia sẻ.

Đặt mục tiêu cho đội bóng ở kỳ AFF Cup sắp tới, HLV Park cho biết, mục tiêu của đội bóng là đứng đầu bảng A. "Tại bảng A có Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Về đối thủ Malaysia, chúng tôi đã có chuẩn bị người theo dõi trận ngày mai của họ (đấu giao hữu với Kyrgyzstan).

Trước đó tôi cũng đã sang Malaysia theo dõi trực tiếp các trận đấu của đội bóng này, họ là đội bóng mạnh sở hữu một số cầu thủ nhập tịch.

Các đội tuyển còn lại tôi chưa xem qua các trận đấu của họ, nhưng tôi có sự hỗ trợ từ VFF, tôi và BHL sẽ tham khảo băng ghi hình và tìm hiểu kỹ họ.

Nhìn chung ở bảng A, mục tiêu chúng tôi là đứng đầu bảng đấu mặc dù chắc chắn phải giải quyết từng trận đấu", ông nói.

Theo kế hoạch, chiều nay thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Dự kiến, ngày mai (16.10) ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Tại đấu thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 3 trận đấu giao hữu gặp Incheon United (ngày 22.10), Seoul FC (ngày 25.10) và CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E Land FC (ngày 29.10).

Ngày 30.10, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về Việt Nam để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cũng như chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018.

Trần Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.