HLV Park Hang-seo đã tìm được '3 phó tướng nội' cho tuyển Việt Nam

HLV Lư Đình Tuấn từng là trợ lý đắc lực của HLV Hữu Thắng
Sau khi có được trợ lý HLV người Hàn Quốc Lee Young Jin và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV Park Hang-seo đã tìm được 3 vị trợ lý người Việt để cùng ông làm việc trên băng ghế huấn luyện. Đó là những gương mặt cũ: Lư Đình Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Đức Cảnh.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì mới đây, VFF và HLV Park Hang-seo đã thống nhất được việc mời các cộng sự lên ĐT Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới.

Ba trợ lý cho ông thầy người Hàn Quốc là những cái tên không quá xa lạ: HLV Lư Đình Tuấn, HLV Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng).

Ba trợ lý này rất quen việc ở đội tuyển. HLV Lư Đình Tuấn là cánh tay phải của HLV Hữu Thắng suốt một năm rưỡi qua.

Ông Tuấn được đánh giá là người xông xáo, có trách nhiệm với công việc. Ngay khi HLV Hữu Thắng từ chức sau SEA Games 29, có thông tin cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn sẽ lên thay thế nhưng cuối cùng người được giao là HLV Mai Đức Chung.

Riêng HLV Thanh Sơn không phải gương mặt xa lạ bởi ông đã từng làm cộng sự đắc lực cho HLV người Nhật Bản Miura cách đây hai năm.

Trước đây, ông Sơn đã từng được giao nhiệm vụ dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương (năm 2015) và hiện tại đang giữ vai trò trợ lý cho HLV trưởng Trần Bình Sự ở CLB Bình Dương.

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh được HLV tạm quyền Mai Đức Chung mời lên tuyển trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận lượt đi gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Ông Cảnh đang làm HLV thủ môn ở CLB Hải Phòng.

Theo kế hoạch, 6.11 tới đây, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu tập trung, chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ Afghanistan vào ngày 14.11 trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.